Bạo loạn học đường Anh: 15 học sinh tấn công giáo viên/ngày

Các nước du học

(GDVN) - Mỗi ngày, khoảng 15 học sinh từ 4 đến 6 tuổi bị đuổi khỏi trường học do tấn công giáo viên, theo thông kê của Bộ giáo dục Anh.

(GDVN) - Mỗi ngày, khoảng 15 học sinh từ 4 đến 6 tuổi bị đuổi khỏi trường học do tấn công giáo viên, theo thông kê của Bộ giáo dục Anh.

Anh: Hàng triệu HS phải nghỉ học vì giáo viên đình công

Theo kết quả thống kê mới nhất của Bộ giáo dục Anh, gần 9 sinh cùng một độ tuổi bị đuổi học mỗi ngày do tấn công các học sinh khác và 3 học sinh cùng cấp tuổi bị gửi tra về nhà vì có những lời lẽ vô lễ đối với giáo viên.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng việc buông lỏng giảng dạy và thiếu quan tâm và chăm sóc từ bố mẹ đã tạo ra một thế hệ không biết tôn trọng những quy định và ứng xử xã hội. Ngoài ra, việc trẻ em tiếp xúc quá nhiều với màn hình TV và máy vi tính khiến trẻ bị ảnh hưởng bởi những hành vi ứng xử trong cuộc sống ảo.

Phương pháp giáo dục 'mở' có thể khiến học sinh ít tôn trọng giáo viên
Phương pháp GD 'mở' có thể khiến học sinh ít tôn trọng giáo viên
 

Những vụ học sinh tấn công người lớn tuổi cũng gia tăng với 2.890 vụ, tăng hơn 19% so với hai năm trước đó. Đặc biệt, những vụ tấn công của học sinh xảy ra chủ yếu ở các thành phố có truyền thống lâu đời ở Anh như Hampshire, Birmingham, Hertfordshire và Kent.

Trước thực trạng trên, Bộ trưởng giáo dục Anh, Michael Gove đã cam kết sẽ đưa ra những biện pháp hữu hiệu để đối phó với tình trạng đạo đức của học sinh ngày càng xuống cấp. Ông Michael Gove cũng cho biết những biện pháp cứng rắn có thể được sử dụng để rèn kỷ luật cho học sinh.

Trong khi đó, Nick Seaton, người đứng đầu Chiến dịch giáo dục thực tế (Campaign for Real Education) cho biết ông cảm thấy thực sự phiền lòng về những con số thống kê mới được công bố về tình trạng bạo lực học đường.

“Đây là một vấn đề lớn khi những vấn đề về ứng xử của trẻ em xuất hiện ở độ tuổi ngày càng nhỏ. Có thể, giáo viên và các bậc phụ huynh đã quá dễ dãi khiến trẻ không không biết tôn trọng những quy tắc ứng xử xã hội vì ở độ tuổi nhỏ trẻ thường tự coi mình là trung tâm và không thể kiểm soát được hành vi của mình”, Nick Seaton nhận định.

Hà Anh (Daily Mail)

Từ khóa :
Bạo loạn học đường Anh: 15 học sinh tấn công giáo viên/ngày
Tin khác