Hàng trăm giáo viên Thái Lan bị nghi dùng bằng giả

Các nước du học

(GDVN) - Theo báo cáo của 24 hiệu trưởng, không ai trong tổng số 80 sinh viên tốt nghiệp trường đại học Esarn tham dự khóa thực tập tại trường phổ thông.

(GDVN) - Tổng thư ký Hội đồng giáo viên Thái Lan khẳng định những giáo viên bị phát hiện sử dụng bằng cấp giả sẽ bị đuổi việc.

Hội đồng giáo viên Thái Lan đang điều tra xem liệu hơn 1000 giáo viên tốt nghiệp từ trường đại học Esarn thuộc tỉnh Khon Kaen lấy được bằng tốt nghiệp một cách thực sự hay không. Cơ quan này cũng đã triệu tập 24 hiệu trưởng của trường được cho là có sinh viên của đại học Esarn đã đến thực tập để điều tra liệu những sinh viên này có đứng lớp trong thời gian thực tập hay không.

“Chúng tôi đã phát hiện được những bằng chứng cho thấy rằng hàng trăm sinh viên tốt nghiệp trường đại học Esarn đã không tham sự các buổi học trên lớp. Ngoài ra, những sinh viên này cũng không tới 24 trường học để thực tập như ghi trong hồ sơ tốt nghiệp.”, Ongkorn Amornsirinant, tổng thư ký Hội đồng giáo viên Thái Lan, cho biết.

 
 

Ông Ongkorn Amornsirinant cũng cho biết rất nhiều trường hợp mua bán bằng cấp đã được phát hiện trong khi cơ quan này tiến hành điều tra. Hiện quá trình điều tra vẫn đang được tiến hành. Dự kiến vào tuần tới, nhưng chứng cứ sẽ được thu thập xong gửi cho cơ quan điều tra tội phạm đặc biệt để tiếp tục làm rõ.

Theo báo cáo của 24 hiệu trưởng được Hội đồng giáo viên Thái Lan mới đến, không ai trong tổng số 80 sinh viên tốt nghiệp trường đại học Esarn tham dự khóa thực tập tại trường phổ thông. Có tổng 1.349 sinh viên tốt nghiệp trường đại học này được ghi trong hồ sơ đã đi thực tập, nhưng chi tiết về loại bằng cấp không được tiết lộ.

Tuy nhiên hiệu trưởng trường Esarn, Assadang Sawaengnam khẳng định rằng ông có những giấy tờ chứng minh rằng 80 sinh viên trên đã tham dự khóa thực tập giảng dạy ở 24 trường như ghi trong hồ sơ tốt nghiệp.

Trong khi đó, Ủy ban giáo dục đại học của Thái Lan cũng đã phát hiện 4 sinh viên đã dùng 50.000 Bt để mua bằng sư phậm tại trường đại học Esarn

Hà Anh (Theo Edvantage)
 

Từ khóa :
Hàng trăm giáo viên Thái Lan bị nghi dùng bằng giả
Tin khác