Intel khuyến khích đào tạo nữ kỹ sư tại Việt Nam

Các nước du học

(GDVN) - Việc phát triển cũng cho phép các đối tác thúc đẩy các nỗ lực trong việc tuyển chọn phụ nữ cho ngành kỹ thuật và các học bổng dành cho SV.

(GDVN) – Đây là chương trình do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Bang Arizona (ASU) và Tập đoàn Intel đã thông báo phát triển Chương trình Liên kết Đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao (HEEAP) đến năm 2014 nhằm đẩy mạnh việc đào tạo đại học cũng như sự phát triển công nghệ tại Việt Nam.

Với kinh phí 2 triệu USD, chương trình sẽ cho phép các đối tác liên kết bổ sung học phần hướng nghiệp sử dụng phương pháp dạy cải tiến và dụng cụ sư phạm cho chương trình mở đầu. Thông qua việc hiện đại hoá các chương trình giáo dục hướng nghiệp, các nguồn lực và kiến thức công nghệ, chương trình phát triển sẽ trang bị đầy đủ cho các SV để đạt được thành công trong nền kinh tế toàn cầu.
 
Việc phát triển cũng cho phép các đối tác thúc đẩy các nỗ lực trong việc tuyển chọn phụ nữ cho ngành kỹ thuật và các học bổng dành cho SV. Hiện tại phụ nữ chỉ chiếm 4% số SV được tuyển cho chương trình công nghệ tại các trường đào tạo nghề ở Việt Nam.
 

 
 

Qua chương trình này, USAID, trường Kỹ thuật Ira A.Fulton của ASU, Intel, Siemens và các đối tác khác trong ngành công nghiệp sẽ liên kết với 8 trường đại học và cao đẳng dẫn đầu tại Việt Nam để tăng cường chất lượng cho chương trình giảng dạy đại học của Việt Nam đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển ngành công nghiệp kỹ thuật cao của Việt Nam.
 
Các đối tác cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh Xã hội và lãnh đạo các trường ĐH, CĐ tiến hành chương trình, phát triển cơ sở hạ tầng để hỗ trợ trang thiết bị đào tạo, nâng cao chương trình giảng dạy và kinh nghiệm thực hành cho SV. Các SV sẽ trở thành những chuyên gia kỹ thuật, thông thạo ngoại ngữ, các kỹ năng mềm và các năng lực cần thiết để thành công.
 
Tiến sĩ Vũ Đình Thanh, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã nói về HEEAP “là chiến lược hợp tác hiệu quả mang lại bước phát triển quan trọng nhằm đạt được các mục tiêu cho hệ thống giáo dục của chúng ta”. 

Nam Phong

 

Từ khóa :
Intel khuyến khích đào tạo nữ kỹ sư tại Việt Nam
Tin khác