Một số trường học Mỹ sơ tán vì thư “lạ” chứa bột trắng

Các nước du học

(GDVN) - 40 bì thư có chứa bột trắng đã được gửi đến 34 trường học ở thủ đô Washington của Mỹ, gây không khí hoang mang.

(GDVN) - Trong vài ngày qua, gần 40 bì thư có chứa bột trắng đã được gửi đến 34 trường học ở thủ đô Washington của Mỹ, gây không khí hoang mang và khiến một số trường học phải sơ tán.

{iarelatednews articleid='1112,1542'}

Hàng loạt trường học ở Washington liên tiếp nhận được những bức thư "lạ" trong hai ngày 5 và 6/5. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết tổng cộng có 39 bức thư chứa bột trắng gửi đến các trường học đã được chuyển đến phòng thí nghiệm của FBI ở bang Virginia để phân tích và đồng thời FBI bắt đầu mở cuộc điều tra tìm chủ nhân của những bì thư bí ẩn này.

FBI cũng đã công bố danh sách các trường học này, theo đó không có trường tư thục nơi các con gái của Tổng thống Barack Obama theo học. Ngoài những bì thư trên, có 4 thư khả nghi khác được phát hiện khi vẫn nằm ở bưu điện thành phố.

Theo một quan chức của văn phòng FBI ở Washington, chưa có chất nguy hiểm nào được phát hiện trong các bì thư, cũng như không có ai bị ốm hay bị thương do tiếp xúc với các thư này. Tuy nhiên, cảnh sát và lực lượng an ninh đã được triển khai để đảm bảo trật tự xung quanh khu vực các trường học. Các trường học cũng đã mở cửa trở lại.

Kênh truyền hình Fox 5 của Mỹ ngày 6/5 bình luận những bì thư trên khiến người ta liên tưởng đến mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, bởi nó xuất hiện chỉ vài ngày sau khi trùm khủng bố Osama bin Laden bị lính đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt, song nó không hàm chứa mối đe dọa đặc biệt nào.

Vụ thư chứa bột trắng mới nhất này gợi lại sự kiện các bì thư chứa vi khuẩn gây bệnh than được gửi đến các địa chỉ ở Washington năm 2001 khiến hơn 20 người tử vong và bị thương, đồng thời gây thêm hoảng loạn trong dân chúng Mỹ vốn đang bị sốc nặng sau vụ tấn công kinh hoàng ngày 11.9.

Trong một diễn biến lien quan, ngày 6/5, mạng lưới al-Qaeda đã chính thức xác nhận cái chết của bin Laden, đồng thời thề sẽ trả thủ cho thủ lĩnh của mình và kêu gọi những người Hồi giáo tăng cường chống Mỹ.

T.A (Tổng hợp)

{jcomments on}

 

Từ khóa :
Obama , bin Laden , trường Mỹ , học sinh , phụ huynh , thư lạ
Một số trường học Mỹ sơ tán vì thư “lạ” chứa bột trắng
Chủ đề : Du học Châu Mỹ
Tin khác