Nữ sinh gốc Việt nhận học bổng lẫy lừng Harry S.Truman (Mỹ)

Các nước du học

Trong 60 sinh viên trên toàn nước Mỹ được nhận học bổng mang tên cố Tổng thống Mỹ Harry S.Truman, có một sinh viên Việt Nam.

Trong 60 sinh viên trên toàn nước Mỹ được nhận học bổng mang tên cố Tổng thống Mỹ Harry S.Truman, có một sinh viên Việt Nam là Cindy Mai Đinh đã được chọn làm đại diện tiểu bang Texas.

{iarelatednews articleid='2031,956'}

Cindy Mai Đinh sinh ra và lớn lên tại Houston, cô là sinh viên năm thứ tư Trường Đại học Rice. Để được tuyển chọn, ngoài khả năng học vấn xuất sắc, ứng viên phải chứng tỏ được là người có năng khiếu lãnh đạo và tinh thần phục vụ cộng đồng.
 

 
 

Từ nhỏ, Mai Đinh đã là một học sinh giỏi, luôn đậu thủ khoa từ tiểu học cho hết trung học và đã được học bổng toàn phần của nhiều quỹ học bổng, như Quỹ Bill Gates, Đại học Standford ở California, nhưng Cindy đã quyết định nhận học bổng của Trường Đại học Rice tại Houston.

Mai Đinh rất thích học hỏi về văn hóa Việt Nam và muốn giúp đỡ các trẻ em gốc Việt học tiếng Việt. Mai Đinh cho biết, hiện tại em đang muốn giúp các trẻ em sinh ra và lớn lên tại Houston, thế hệ thứ hai chưa biết tiếng Việt vì nếu họ biết tiếng Việt thì sau này họ có thể giúp được cộng đồng và quê hương Việt Nam.

Quỹ Học bổng Harry Truman được thành lập năm 1975, nhằm vinh danh Tổng thống thứ 33 của Mỹ là Harry S. Truman.

Theo Dân Việt

Từ khóa :
nữ sinh Việt , học bổng , du học
Nữ sinh gốc Việt nhận học bổng lẫy lừng Harry S.Truman (Mỹ)
Chủ đề : Du học Châu Mỹ
Tin khác