4 cách tái sử dụng mỹ phẩm quá hạn

Cẩm nang đẹp

Theo Ngôi sao

Hãy là người dùng thông minh trong buổi kinh tế khó khăn khi sử dụng các mỹ phẩm hết hạn cho nhiều mục đích khác nhau.

1. Mascara cũ biến thành chiếc cọ trang điểm

Giữ lại phần đầu của cây mascara yêu thích của bạn, rửa sạch sẽ và bạn sẽ có một công cụ trang điểm mới có thể sử dụng với nhiều cách. Đây là một cách tận dụng hiệu quả những gì đang có khi bạn chưa thể sắm một chiếc mới. Tất cả những gì bạn phải làm là hãy rửa sạch nó sau mỗi lần sử dụng và bảo quản trong một chiếc hộp sạch. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một bàn chải lông mày hoặc chải lông mi sau khi chuốt mascara, tránh bị vón cục.

2. Chiếc bút chì hữu hiệu từ bút kẻ mắt đã khô

Các loại bút kẻ mắt đã bị khô, sắp hết hoặc ít sử dụng có thể được dùng như một loại bút chì thủ công, có thể viết ghi chú lên tủ lạnh hoặc bảng trắng. Đầu lông của loại bút kẻ mắt này mềm mại hơn rất nhiều bút chì thường và do đó, cho phép bạn dễ dàng đánh dấu trên các bức tường thô. Chúng cũng rất dễ lau sạch nếu bị viết trên kính hoặc gỗ.

3. Sử dụng kem dưỡng cho các sản phẩm từ da

Kem dưỡng ẩm và dưỡng thể đã hết hạn hoặc bạn không thích nữa nhưng lại còn khá nhiều, hãy dùng để chăm sóc ủng, giày, găng tay, áo jacket, áo khoác... Bạn chỉ cần chà kem này lên đồ da bạn cần làm sạch và bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả nó đem lại.

4. Sơn móng tay dạng bóng

Sơn móng tay hết hạn sử dụng có nhiều cách để tái sử dụng, như: dùng để cố định các chi tiết trang trí bằng kim cương giả trên kính. Sơn móng tay giống như chất keo, không làm chúng bị rơi ra. Với các chất liệu đồ bóng mà bị dính bẩn, bạn cũng có thể quét lên một chút sơn bóng và sau đó lau sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng sự kết dính đặc biệt của loại sơn này khi đã hết hạn này cho công việc thủ công.

Theo Ngôi sao
Từ khóa :
bút chì , cọ kẻ mắt , mascara , móng tay , sơn bóng , vón cục , mỹ phẩm , trang điểm
4 cách tái sử dụng mỹ phẩm quá hạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác