7 loại rau củ "thần kỳ" giúp chị em da trắng như trứng gà bóc

04/04/2012 13:16
Hồng Nhung (theo QQ)
(GDVN) - Mặt nạ, mỹ phẩm có thể làm trắng da nhưng bạn có biết rau củ cũng có thể làm trắng da? Đó là những loại rau củ nào?
Để có một làn da trắng không phải là quá khó, bạn có thể  kết hợp trong bữa ăn để vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa giúp làn da ngày càng trở nên trắng hồng rạng rỡ hơn.


Bí đao

Bí đao là loại quả có tác dụng làm trắng da rất tốt. Bí đao cắt thành từng miếng nhỏ rồi hàng ngày chà nhẹ ở trên mặt sẽ giúp làn da bạn trở nên trắng mịn tinh tế và giảm bớt những chấm vàng trên mặt hơn. 




Đậu Hà Lan

Ăn nhiều đậu Hà Lan có thể giúp làm giảm bớt vết tàn nhang trên mặt, nghiên cứu cho thấy trong đậu Hà Lan có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin A không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho da mà còn giúp cơ thể không sinh ra các tác dụng phụ. Ăn đậu có thể giúp giảm bệnh sưng phù, tăng khả năng đàn hồi cho da, có thể làm giảm bớt nếp nhăn ở xung quanh mắt.




Khoai tây

Khoai tây là loại củ rất giàu vitamin B, chất xenlulô cũng như các nguyên tố vi lượng và protein, chất béo, tinh bột và một số chất khác. Các thành phần này có tác dụng rất tốt đối với quá trình lão hóa và phòng chống bệnh dịch cho cơ thể phụ nữ giúp giải độc cơ thể. Ngoài ra trong khoai tây cũng có chứa Vitamin C để giúp làn da của phụ nữ trắng hơn, và chất xơ trong khoai tây cũng giúp nhuận tràng.
Củ cải trắng
Củ cải trắng là một loại thực phẩm phổ biến, sau khi nấu chín thì còn giữ vị hơi cay cay. Nó không chỉ tốt cho tiêu hóa, tăng sự thèm ăn mà còn rất giàu vitamin C và chứa chất chống oxy hóa. Vitamin C có thể ức chế sự tổng hợp hắc tố melanin ngăn sự lắng đọng của lipofuscin. Vì vậy củ cải trắng có thể làm cho da mịn màng và trắng hơn.
Cà rốt
Cà rốt không chỉ bổ máu mà còn giúp giữ ẩm cho da. Trong cà rốt có chứa betacarotene, chất chống oxy hóa và làm trắng da, còn có thể giúp loại bỏ chất sừng, làm dịu làn da bị mụn. Ngoài ra, cà rốt rất giàu pectin có thể kết hợp với thủy ngân giúp bài trừ thành phần có hại trong cơ thể, giúp làn da trắng mịn hồng hào hơn.

Nấm

Nấm rất giàu dinh dưỡng, giàu protein và vitamin, ít chất béo và cholesterol. Ăn nấm có thể tiết estrogen giúp phụ nữ trẻ lâu hơn, làn da cũng căng mịn hồng hào hơn. Thành phần trong nấm không chỉ giúp duy trì cân bằng nước, mà còn có thể hấp thụ cholesterol, đường, ngăn ngừa táo bón, ung thư đại tràng, xơ cứng động mạch và bệnh tiểu đường.

Dưa chuột

Dưa chuột  giàu protein, carbohydrate, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, carotene, niacin, canxi, phốt pho, sắt và chất dinh dưỡng khác, trong khi dưa chuột cũng chứa axit rượu, cucurbitacin và các thành phần khác có thể giúp làm sạch và trắng da, chống cháy nắng, tàn nhang, làm giảm kích thích làn da với một số mỹ phẩm. Đặc biệt còn thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, giải trừ chất độc. Hàm lượng vitamin C cao gấp 5 lần so với dưa hấu, giúp làm trắng da, duy trì độ đàn hồi của da, khống chế sự hình thành melanin. Đặc biệt ăn dưa chuột vào mùa hè có thể giúp giảm nhiệt cơ thể để tránh hiện tượng mọc mụn do nhiệt trong người quá cao. Dùng dưa chuột để đắp mặt cũng rất tốt cho làn da, giúp da mịn màng trắng hồng hơn.

Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹp

Bạn đang có những chia sẻ và thắc mắc về Thời trang và Làm đẹp hãy liên lạc với chúng tôi theo hòm thư: Camnangdep@giaoduc.net.vn để nhận được tư vấn từ các Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

Hồng Nhung (theo QQ)