Dễ mù mắt do uốn mi

Cẩm nang đẹp

Theo KT

Uốn mi rất nguy hiểm do phải dùng các loại hóa chất độc hại để bôi vào mắt, là một bộ phận rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng.

Chị Nguyễn Thị H.M. (28 tuổi, quận Phú Nhuận, TPHCM), nghe bạn bè rủ uốn mi cong cho đẹp nên khi ngồi làm móng tay cũng tranh thủ uốn cho đôi bờ mi cong dài. Kết quả ngay sau khi uốn thì bờ mi cong vút rất đẹp, chỉ có điều ở mí mắt cứ ngứa ngứa, rồi chảy nước mắt. Kết cục mấy chị phải ăn tết trong bệnh viện vì bị dị ứng hóa chất. 

Lời bàn: ThS.BS Đặng Xuân Mai, Bệnh viện Mắt TPHCM cho biết, uốn mi rất nguy hiểm do các loại hóa chất trên dùng để bôi vào mắt, là một bộ phận rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Trường hợp nhẹ là dị ứng da mi, viêm bờ mi với mi mắt sưng to, đỏ, ngứa, chói sáng, chảy nước mắt sống. Nếu điều trị sớm lúc mới có triệu chứng bằng cách loại bỏ nguyên nhân gây kích ứng kết hợp dùng thuốc theo chỉ định thì bệnh sẽ giảm dần, thời gian điều trị ngắn. 


Tuy nhiên, nhiều trường hợp được tư vấn uốn mi nhiều lần, tiếp xúc với hóa chất liên tục thì tình trạng bệnh ngày càng nặng, điều trị khó khăn, mất nhiều thời gian, phải dùng thuốc đặc trị đắt tiền mà mắt vẫn bị kích thích. 

Cần lưu ý nhiều người khi thấy mắt kích thích đã tự ý mua thuốc nhỏ có corticosteroid không theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ có nguy cơ gây tăng nhãn áp, dân gian còn gọi là cườm nước. Đây là một trong những nguyên nhân gây mù mắt không hồi phục hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam.
Theo KT
Từ khóa :
mắt , hóa chất , chảy nước , mù mắt , Phú Nhuận , dị ứng , Bệnh viện mắt TPHCM , thuốc đặc trị
Dễ mù mắt do uốn mi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác