Làm cổ ren rời điệu đà

Cẩm nang đẹp

Theo 24h

Phong cách của bạn sẽ ấn tượng hơn khi thêm một cổ rời ren đen điệu đà trong xuân mới này!

Cổ rời là một trong những phụ kiện rất hữu ích cho trang phục váy, áo không có cổ nó sẽ giúp bạn gái tô điểm thêm nét dịu dàng nữ tính hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tạo một chiếc cổ rời điệu và tinh tế…

Bạn cần chuẩn bị:

- Vải ren hoa, dây duy băng bằng vải lụa, hạt vòng, kim chỉ, kéo ( lưu ý, tất cả là màu đen)

Các bước thực hiện:


- Cắt ½ sợi dây ruy băng vải lụa


- Tiếp tục lấy miếng vải ren hoa đen quấn quanh cổ để đo chiều rộng và chiều dài của cổ áo và cắt theo số đo đã đo. (Nếu bạn sử dụng dây ren hoa đen đã được đo chiều rộng vừa với cổ thì bạn chỉ cần ướm quanh cổ để đo chiều dài).


- Trải đoạn ren đen và dây ruy băng vừa cắt và xếp chèn lên nhau và lấy kim chỉ đen khâu lớp ren đen và dây ruy bằng liền với nhau. Vải ren đen sẽ phủ lên dây ruy băng tạo nên chiếc cổ cồn ren đen. Đoạn ruy băng thừa sẽ giúp bạn buộc nơ bướm điệu đà nơi sau gáy.


- Tiếp tục với thao tác trang trí hạt vòng trên cổ áo, bạn chọn sợi dây chỉ (dây cước) luồn với kim và băt đầu khâu và xỏ hạt vòng theo tạo hình trên.


- Khâu đến đâu xỏ đến đấy các thao tác lần lượt: Khâu – xỏ hạt – khâu – xỏ hạt cho đến hết phần cổ phía trước. Kết quả của thao tác này bạn đã hoàn thành việc trang trí chiếc cổ cồn thành một phụ kiện hữu ích cho những chiếc váy không cổ, áo vest hoặc blazer khoác ngoài…


- Bước cuối cùng là bạn nên buộc nơ bướm đằng sau gáy để tạo nên chiếc cổ cồn điệu đà.

Hoàn thành...
Theo 24h
Từ khóa :
ruy băng , cổ áo , vải , phụ kiện , lụa , áo vest , váy áo , số đo
Làm cổ ren rời điệu đà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác