Make-up "thổi" sức sống lên khuôn mặt xanh xao

Cẩm nang đẹp

Theo Công sở

Lựa chọn cách trang điểm phù hợp, với những gam màu tạo nên sức sống sẽ giúp cho khuôn mặt nhợt nhạt, xanh xao của bạn trở nên tươi sáng rạng ngời.


Da nhợt nhạt thường được hiểu là những người có làn da trắng xanh xao, trông lúc nào cũng giống như vừa ốm dậy. Nếu bạn sở hữu một làn da như vậy thì cũng đừng quá e ngại mà hãy tìm cách để bạn vẫn có thể trông tràn đầy sức sống và tươi tắn khi xuất hiện trước mọi người dù bản thân có sở hữu làn da nhợt nhạt như thế nào đi nữa. 

Đôi môi mềm


Nếu làn da bạn có màu bánh mật, bạn sẽ rất hợp với những màu môi rực rỡ như đỏ tươi. Thế nhưng đối với một người có làn da trắng tái, bạn nên quên đi những màu môi có tông đậm. Hãy làm quen với những màu môi hồng nhẹ, hồng phấn, những tông màu này sẽ rất hợp với da bạn. Đừng quên mang theo bên mình những thỏi son hồng để tô điểm cho đôi môi.

Tông màu lạnh cho đôi mắt


Khi bạn có làn da nhợt nhạt, gam màu tự nhiên là sự chọn lựa tuyệt vời. Champagne, xám, hồng mềm mại, thậm chí màu nâu sẽ làm cho đôi mắt của bạn rạng rỡ và nổi bật hơn.

Sắc đỏ ửng


Bạn sở hữu làn da mịn màng và sáng trong như thạch, sắc hồng ửng nơi gò má là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng mà chủ yếu chỉ nhấn nhẹ để gương mặt tự nhiên nhất. Gam màu hồng nhạt, hồng đào,… sẽ giúp cho làn da trắng sứ của bạn thêm rạng rỡ.

Mascara gam màu tối


Đôi mắt luôn tạo nên sức hấp dẫn ngay ở cái nhìn đầu tiên. Chính vì vậy, việc chăm chút cho đôi mắt là vấn đề quan trọng nhất. Để che đi vẻ mệt mỏi của đôi mắt, hãy sử dụng mascara màu đen để chuốt đều cho cả lông mi trên và dưới. Mascara màu đen rất hợp với bạn gái sở hữu làn da trắng mịn. Hạn chế sử dụng những mascara màu xanh dương, mận chín.

Kẻ mắt nước chính là chìa khóa trang điểm


Lợi thế của bút chì trong việc tạo dáng cho đôi mắt là có thể vô tư vẽ ăn gian ra vùng ngoài của mí mắt trên, trong khi mắt nước lại gây nhiều khó khăn hơn. Mặc dù vậy, nhiều kiểu trang điểm đòi hỏi phải đi cùng với đôi mắt mèo sắc nét, mắt nước vẫn là lựa chọn thông minh.

Sắc màu ấm áp


Với làn da trắng sứ, bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa tông màu trang điểm hơn. Với tông trang điểm ấm cho những ngày cuối năm, màu hồng sáng, mật ong và hồng đào của đôi môi sẽ phù hợp cho làn da của bạn.

Những gam màu nên tránh


Với tất cả các tông màu da, khi đang ở trong trạng thái nhợt nhạt, những gam màu bạn nên tránh trong trang điểm chính là sáng chói, ửng xanh, hồng nâu, sẽ làm cho gương mặt của bạn càng thiếu sức sống. Hãy chọn những gam màu tạo nên sắc đỏ ửng để lấy lại sinh khí cho gương mặt mà đặc biệt là khi bạn sử dụng phấn bronzer. Bạn cũng có thể tránh sử dụng bất kể dạng phấn nào có gam màu ửng vàng.
Theo Công sở
Từ khóa :
da trắng , đôi mắt , trang điểm , mascara , tông màu , làn da , sức sống , đôi môi
Make-up "thổi" sức sống lên khuôn mặt xanh xao
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác