Thử mỹ phẩm khi mua mang bệnh tật vào người

Cẩm nang đẹp

Theo NLĐ

Những đồ thử bỗng nhiên trở thành "nhà trọ" của các loại virus, vi khuẩn, gây bệnh tật cho biết bao nhiêu con người, nên tránh vẫn hơn.

Một ngày nào đó khi ghé gian hàng mỹ phẩm, bạn nhìn thấy những màu sắc quyến rũ của những bút kẻ mắt nằm trên kệ để cho người mua dùng thử. Bạn chọn lấy một màu ưng ý và kẻ vào mí mắt. Thật không may, bạn đã tự đặt mình vào rủi ro bị nhiễm trùng mắt.

Hiện nay, việc thử các loại mỹ phẩm trước khi mua là điều mà hầu như ai cũng thực hiện. Tuy nhiên, việc thử này thường đem lại nhiều rủi ro cho sức khỏe bạn. Khi lọ mỹ phẩm đã mở ra và tiếp xúc với không khí, nó có thể thành một “nhà trọ” cho vô số vi khuẩn và virus. 


Đó là lý do các nhà sản xuất mỹ phẩm khuyên bạn nên mạnh tay vứt bỏ một vài loại mỹ phẩm, chẳng hạn như mascara sau một thời gian dùng nhất định, cho dù bạn là người duy nhất sử dụng chúng. Khi mỹ phẩm để ở chỗ công cộng, nhiều người cùng thử thì xác suất lọ mỹ phẩm bị nhiễm khuẩn càng cao. 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu bề mặt của các loại mỹ phẩm dùng để thử ở quầy hàng mỹ phẩm trong suốt 2 năm thì thấy các loại mỹ phẩm này đầy rẫy vi khuẩn với nhiều chủng loại khác nhau, thậm chí có cả những vi khuẩn đường ruột.


Những loại mỹ phẩm đáng quan tâm nhất là các loại dùng cho mắt, son môi vì những loại hàng dùng để thử này có thể đem virus hoặc vi khuẩn đi vào trong mắt hoặc vào trong cơ thể của người thử. Đã có nhiều trường hợp viêm kết mạc do vi khuẩn sau khi thử các loại mỹ phẩm đã bị nhiễm khuẩn như mascara, bút kẻ mắt. Cũng đã có nhiều báo cáo cho thấy việc sử dụng mỹ phẩm thử bị nhiễm làm người thử mất thị lực hoặc giảm thị lực do nhiễm khuẩn. 

Khi thử son môi cũng dễ bị nhiễm virus Herpes hoặc những virus gây cảm cúm. Đặc biệt nghiêm trọng là trong những tháng mùa đông khi các loại virus này ở vào thời điểm sung sức nhất. 

Vậy chẳng lẽ cứ nhắm mua đại mà không cần phải thử? Các nhà khoa học đề nghị cách thử là bôi mỹ phẩm vào lưng bàn tay để xem màu sắc của mỹ phẩm có ưng ý, có hợp với sắc da của bạn không. Ngay cả son và chì kẻ mắt cũng vậy. Sau đó nhớ rửa tay thật sạch.
Theo NLĐ
Từ khóa :
mỹ phẩm , vi khuẩn , virus , cọ kẻ mắt , nhiễm khuẩn , son môi , mascara , giảm thị lực
Thử mỹ phẩm khi mua mang bệnh tật vào người
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác