Xuân - Hè 2013: Phiêu với họa tiết chim chóc

Cẩm nang đẹp

Theo Đẹp

Họa tiết chim chóc tiếp tục duy trì vị thế là một trong những xu hướng được yêu thích nhất trong mùa Xuân - Hè 2013.

Trong hai mùa Xuân - Hè 2011 và 2012, thế giới thời trang đã bị cuốn vào vòng xoáy của những sáng tạo đáng kinh ngạc về họa tiết. Không dừng lại ở mô - típ họa tiết vintage, chấm bi hay kẻ sọc cổ điển của những thập niên trước, những họa tiết mới mẻ xuất hiện và chiếm lĩnh khắp các sàn diễn thời trang. Trong vô vàn mẫu sáng tạo độc đáo, xu hướng họa tiết chim chóc là một điểm nhấn thú vị.

Nếu như trong mùa Xuân - Hè 2012, những chiếc sơ-mi Zara nền trắng, in họa tiết những chú chim nhỏ, hay chiếc khăn quàng in hình chú vẹt dễ thương… được nhiều tín đồ thời trang ưa chuộng, thì năm nay, họa tiết chim chóc đã được nâng lên một tầm cao mới.

Không dừng lại ở kiểu họa tiết đơn giản, các nhà thiết kế đã thỏa sức sáng tạo và mang đến cho công chúng yêu thời trang những đường nét họa tiết mới lạ, cách kết hợp các màu sắc đối lập được tạo nên bởi những cá tính riêng biệt. 

Nếu Issey Miyake mang tới một thiết kế gợi liên tưởng tới một chú chim sở hữu bộ lông đáng kiêu hãnh, đang vươn rộng hai cánh; thì Mary Katrantzou lại không hề “lòng vòng” mà đưa luôn một bức tranh “gương đối lập”, như một bức họa đồng quê với những đường viền họa tiết rất đặc trưng.

Issey Miyake
Mary Katrantzou

Nếu bạn đang kiếm tìm một mẫu họa tiết mới lạ hơn, nơi những chú chim đang tung cánh trong một khu vườn xuân rực hương sắc, hãy chiêm ngưỡng thiết kế này của Thakoon. Tuy không phải là những chú chim tự do, song, những chú chim trong thiết kế của Thakoon đang mặc sức bay lượn trong một chiếc lồng khồng lồ, nơi tràn ngập những đóa hoa xuân tươi tắn.

Thakoon

Họa tiết chim chóc không nhất thiết phải là một thực thể hoàn chỉnh, đó có thể chỉ là những nét phác thảo về một bộ lông vũ đang giương lên như căng đầy nhựa sống – một thiết kế rất cá tính của Prabal Gurung.

Prabal Gurung

Hay cặp chim trong tư thế đối xứng, trên nền vải sheer đen cũng là một điểm sáng đáng chú ý trong các thiết kế Xuân Hè của Francesco Scognamigli.

Francesco Scognamigli

Hãy lựa chọn cho mình những mẫu họa tiết thật thời trang và cá tính cho mùa Xuân - Hè 2013 thêm rực rỡ.

Theo Đẹp
Từ khóa :
họa tiết , chim chóc , xuân hè , Thakoon , cá tính , sáng tạo , Zara , nhựa sống
Xuân - Hè 2013: Phiêu với họa tiết chim chóc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác