Bé 5 tuổi nghi bị xâm hại: Cơ cực quá, đành gửi con vào chùa...

Cần giúp đỡ

Theo VOV online

Sau hơn 2 tháng với sự nỗ lực của cơ quan công an, bố mẹ của bé Hạnh được xác định là anh Nguyễn Đình Hùng (sinh năm 1979) và chị Đàm Thị Chiêm (sinh năm 1982), trú tại tổ 17, thị trấn Na Hang, Tuyên Quang.

Sau hơn 2 tháng tích cực tìm kiếm bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an quận Long Biên (Hà Nội) phối hợp với công an tỉnh Tuyên Quang đã tìm được tung tích của cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, 5 tuổi, bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề, Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh, Phó Trưởng công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, cách đây hơn hai tháng, ngay từ khi biết được thông tin chùa Bồ Đề có trường hợp cháu bé bị bỏ rơi trong hoàn cảnh như vậy, công an quận Long Biên đã nhanh chóng xuống tận nơi để thăm cháu bé và điều tra về trường hợp bỏ rơi đầy nghi ngờ này, bởi ngoài các vết thâm tím trên mặt và cơ thể, bộ phận sinh dục cháu bé có dấu hiệu bị xâm phạm.

Cơ quan công an quận Long Biên đã cùng với chùa Bồ Đề mang bé đi khám tại các bệnh viện Đức Giang, Viện 115 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương và đều được các bác sỹ cho rằng, ngoài các vết thương trên cơ thể, cháu có dấu hiệu bị xâm hại tình dục nhiều lần.

Sau hơn 2 tháng xác minh, cơ quan công an đã xác định được bố mẹ của bé Hồng Hạnh

Việc một cháu bé mới chưa đầy 5 tuổi bị bỏ rơi, lại trong tình trạng có dấu hiệu xâm hại đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Để làm rõ những hoài nghi về tung tích của cháu bé, Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh, người trực tiếp tham gia điều tra vụ việc trăn trở phải làm làm thế nào để tìm được lời giải của câu hỏi này.

“Chúng tôi xác định đây là một vụ án nghiêm trọng, nếu có việc xâm hại cháu bé chưa đầy 5 tuổi, đặc biệt là cháu lại bị khuyết tật thì quả đây là một hành động hết sức dã tâm. Chúng tôi không chỉ bằng trách nhiệm của mình, mà bằng cả tình thương đối với một cháu bé, sẽ quyết tìm dồn sức để điều tra vụ án”- Ông Khanh nói.

Từ manh mối mong manh để lại trên tờ giấy khi bỏ cháu bé lại chùa có nội dung “cháu bé tên là Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, sinh ngày 24/4/2007. Gia đình muốn gửi nhà chùa nuôi giúp cháu một thời gian…”, cơ quan công an quận Long Biên đã coi đây là một nút thắt quan trọng để gỡ vụ án.

Việc đầu tiên khi là cơ công an quận Long Biên gửi công văn  đến công an tất cả các tỉnh thành, trong đó có tỉnh Tuyên Quang để phối hợp tìm tung tích cháu bé. “Chúng tôi xác định, mọi vấn đề chỉ được giải quyết khi đã tìm ra tung tích cháu bé. Có như vậy mới xác định được cháu đã bị hại như thế nào, ai là đối tượng hại cháu…” – Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh cho biết.

Sau hơn 2 tuần công văn được gửi nhưng vẫn không có hồi âm, Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh đã quyết định cử một tổ trinh sát về tận Tuyên Quang để điều tra. Bằng việc gửi ảnh của cháu bé về công an các huyện, xã, từ đó sẽ rà soát đến tận các tổ dân cư để tìm kiếm tung tích cháu bé.

“Cơ cực quá, đành gửi con vào chùa!”

Bé Hạnh trong những ngày nằm viện điều trị bệnh tay chân miệng

Và nỗ lực của các anh đã có kết quả. Ngày 2/5, ngay sau khi nhận được thông tin từ công an tỉnh Tuyên Quang, một tổ công tác công an quận Long Biên lại lên đường đến Tuyên Quang. Tổ trinh sát đã xác định được bố mẹ cháu Hạnh là anh Nguyễn Đình Hùng (sinh năm 1979) và chị Đàm Thị Chiêm (sinh năm 1982), trú tại tổ 17, thị trấn Na Hang, Tuyên Quang.

Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh kể, khi tổ trinh sát đề cập đến tình hình của bé Hồng Hạnh, mẹ của bé oà lên khóc. Họ nói rằng, kể từ khi sinh đến ngày bị bỏ rơi, bé ốm đau quặt quẹo, bị đủ thứ bệnh: vừa thiểu năng, lại vừa bị hở hàm ếch… nên gia đình họ vốn đã nghèo khó lại càng trở nên cơ cực. Ở nhà bé Hạnh liên tục ốm đau, lại bị ảnh hưởng thần kinh nên kêu khóc suốt ngày, thường xuyên đập đầu và cơ thể vào bất cứ thứ gì nên người lúc nào cũng thâm tím. Vớ được cái gì bé cũng bỏ vào mồm, kể cả là sắt, dây điện, đất đá…

Hai vợ chồng anh Hùng túng quá đã nghĩ rằng, gửi con vào chùa một thời gian để ổn định kinh tế và nếu sau này ổn hơn thì hy vọng sẽ sinh thêm một đứa con lành lạnh. Lúc nào có điều kiện, họ sẽ đón bé Hạnh về.

Ngày 4/5, công an quận Long Biên đã mời anh Hùng xuống Hà Nội để xác minh thêm về tung tích bé Hạnh. “Có lên tận nhà của họ mới biết họ cơ cực như thế nào. Đến cả tiền vé ô tô xuống Hà Nội, họ cũng không lo được. Chúng tôi phải hỗ trợ hết. Kể cả trong thời gian anh Hùng ở đây, chúng tôi cũng phải lo việc ăn nghỉ chu đáo. Anh Hùng còn nói rằng, từ bé đến giờ mới được ăn bữa cơm ngon như những ngày ở đây… Nói vậy mới biết hoàn cảnh của họ thật đáng thương”- Thượng tá Khanh tâm sự.

Sự việc được chắp nối trùng khớp?

Thượng tá Khanh cho biết, qua xác minh, thì gần như những lời kể và thời gian bỏ rơi bé Hạnh đều trùng khớp. Những nhân chứng nhìn thấy người thanh niên bỏ bé Hạnh ở chùa cũng xác nhận, một trong số 2 người đi xe máy hôm đó là anh Hùng.

Trong những ngày bé Hạnh nằm viện, có rất nhiều mẹ đã lo lắng cho bé

Theo lời kể của anh Hùng, gần 4h sáng ngày 6/3 (ngày mà bé Hạnh bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề), anh Hùng bắt xe khách đưa con xuống Hà Nội. Sau 2 tiếng từ Tuyên Quang đến bến xe Mỹ Đình, anh thuê xe ôm để chở bé Hạnh đến chùa Bồ Đề vào khoảng 6h. Anh bảo người xe ôm đợi mình ở cổng chùa, còn anh dắt bé Hạnh vào trong chùa.

Khi anh trình bày nguyện vọng muốn gửi con lại chùa và cũng nói rõ cháu bị câm điếc, một nhà sư trong chùa đã khuyên anh nên gửi vào trường câm điếc Xã Đàn, nhưng lúc đó anh không biết trường Xã Đàn ở đâu, nên cứ ậm ừ cho qua chuyện. Sau đó, anh Hùng để bé Hạnh ở lại chùa và đi cùng người xe ôm ra bến xe để trở về Tuyên Quang.

Còn những dòng chữ viết trên giấy để lại theo người cháu Hạnh, anh Hùng cho biết, vợ chồng anh không biết chữ, nên nhờ người cậu của cháu viết những dòng này, mong nhà chùa cưu mang cháu.

Ông bố nghèo khổ này cũng thật thà “khoe” rằng, từ ngày “gửi” con vào chùa, vợ chồng anh đã phần nào đỡ vất vả vả hơn, đã vay tiền mua được 2 con bò và đang cố gắng gây dựng kinh tế, để sau này có điều kiện sẽ đón con về.

Khi công an quận Long Biên hỏi anh Hùng có ý định đón bé Hạnh về không, anh Hùng cho biết, thực sự nếu bây giờ đón bé về, gia đình anh không biết làm thế nào, vì nếu thế lại trở lại những ngày cơ cực vừa qua, mà không biết vợ chồng anh có vượt qua được không. Anh có nguyện vọng muốn gửi con ở lại chùa Bồ Đề một thời gian. Nhưng trong trường hợp nếu nhà chùa không nhận chăm sóc bé , gia đình anh cũng xin đón bé về.

Thượng tá Khanh cho biết, công an quận Long Biên đã làm việc với chùa Bồ Đề và sư thầy Đàm Lan sẵn sàng nhận chăm sóc bé Hạnh nếu gia đình không có điều kiện. Nhà chùa cũng sẽ tạo điều kiện cho vợ chồng anh Hùng được thăm nom con.

Khi được hỏi anh Hùng có nghi ngờ việc bé Hạnh bị xâm hại, anh Hùng cho rằng, anh không nghĩ thế, vì ở nhà bé Hạnh thường xuyên hành động một cách vô thức, thường hay đập cơ thể mình vào bất cứ chỗ nào, hai tay bé lại hay đưa vào bộ phận sinh dục... Với lại ở nhà không có điều kiện vệ sinh, có khi vài ngày bé mới được thay bỉm một lần, nên bộ phận sinh dục thường xuyên sưng, viêm. Nên rất có thể tự bé đã gây ra vết thương cho mình ở bộ phận sinh dục…

Còn Thượng tá Khanh cho rằng, lời giải thích của anh Hùng cũng chỉ là một phần, còn nguyên nhân như thế nào, cơ quan công an quận Long Biên sẽ trưng cầu giám định thương tích của bé H để đưa ra kết luận chính thức.

Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh cũng cho biết, trong một vài ngày tới, công an quận Long Biên sẽ hỗ trợ anh Hùng tiền vé để trở về Tuyên Quang: “Tôi sẽ vận động mọi người trong cơ quan ủng hộ mỗi người một ít để giúp anh gia đình anh Hùng. Thật tội nghiệp, họ làm cái việc không đành được này, cũng vì hoàn cảnh của họ đáng thương quá”.

Cách đây hơn 2 tháng, có một bé gái 5 tuổi được đem đến cổng chùa Bồ Đề (Gia Lâm, Hà Nội) trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Toàn thân bé bị bầm tím, cửa mình bị rách, tinh thần hoảng loạn. Ngoài ra, bé còn bị hở hàm ếch (mũi, họng thông nhau), viêm nhiễm đường thở…

Theo người dân gần chùa, họ thấy có một thanh niên chở cháu bé đến cổng chùa, bỏ lại cháu ở đó và phóng xe đi luôn. Bên cạnh cháu bé có để lại tờ giấy ghi cháu tên Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, sinh ngày 24/4/2007.

Cháu đã được nhà chùa và công an quận Gia Lâm đưa đi khám nhiều lần ở các bệnh viện Đức Giang, Viện 115 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Các bác sỹ cho biết, ngoài các vết thương trên cơ thể, cháu có dấu hiệu bị xâm hại tình dục nhiều lần.


Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, 5 tuổi, bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề, Hà Nội.

Mã số  46

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

 

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy.

- Swift Code: VBAAVNVX

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Theo VOV online
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn , Ngòi Hoa ,
Bé 5 tuổi nghi bị xâm hại: Cơ cực quá, đành gửi con vào chùa...
Chủ đề : Tấm lòng Việt Nam: Những địa chỉ cần giúp đỡ
Chủ đề : Vụ bé 5 tuổi bị bỏ rơi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác