10 trường đại học có nhiều tỷ phú nhất nước Mỹ

Chọn trường

Tùng Linh

(GDVN) - Theo bình chọn của tạp chí lừng danh Forbes trong tháng 8 vừa qua, ít nhất có 10 trường đại học lừng danh nước Mỹ là nôi nuôi dưỡng tỷ phú.


1. ĐH Havard giữ vị trí độc tôn với số lượng 62 tỷ phú, tăng 8 người so với con số thống kê năm 2009. Những gương mặt nổi bật, từng là cựu sinh viên của trường phải kể tới Micheal Bloomberg - thị trưởng New York, Kenneth Griffin - người sáng lập tập đoàn tài chính Citadel và tỷ phú David Rockerfeller Sr. - cháu duy nhất còn sống của ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller.

2. 28 tỷ phú là “gia tài” đáng nể của ĐH Stanford. Con số này tăng thêm 3 người so với thống kê năm 2009. Đây được xem là nôi nuôi dưỡng tài năng của hàng loạt tỷ phú tiếng tăm tại thung lũng Silicon. Điển hình là người sáng lập Yahoo - Jerry Yang; hai nhân vật đồng sáng lập Google - Sergey Brin và Larry Page. Ngoài ra còn có Philip Knight, ông chủ hãng đồ thể thao Nike, David Shaw, người đứng đầu quỹ đầu cơ DE Shaw.

3. Bám đuổi sát sao trong danh sách xếp hạng của Forbes là ĐH Columbia với 20 tỷ phú, tăng 4 người so với năm 2009. Ngôi trường này là đơn vị quản lý giải thưởng Pulitzer trứ danh, đồng thời có công đào tạo và bồi dưỡng những ông trùm “máu mặt” trong giới kinh doanh của Mỹ, như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, ông chủ tập đoàn KKR Henry Kravis và nhà tài phiệt Robert Kraft - chủ sở hữu New England Patriots.

4. Xếp ở vị trí thứ 4 là ĐH Pennsylvania. Ngôi trường này vinh dự là “con đẻ tinh thần” của nhà khoa học, nhà phát minh danh tiếng Benjamin Franklin, cũng là chủ sở hữu của trường kinh doanh Wharton.Có 18 “anh tài” từng là cựu sinh viên tại đây, nổi bật trong đó là trùm bất động sản Mortimer Zuckerma, Daniel Och – nhà sáng lập quỹ đầu tư Och-Ziff và ông vua trái phiếu Michael Milken.

5. Yale là ngôi trường ghi dấu những năm tháng đèn sách của 16 tỷ phú Mỹ. Đặc biệt nơi đây “nuôi dưỡng” rất nhiều gia đình doanh nhân giàu có, như cha con Forrest Mars Jr. và John Mars của hãng kẹo Mars, cha con Cargill MacMillan Jr. và Whitney MacMillan của hãng nông sản Cargill. CEO Stephen Schwarzman của Blackstone và nhà đầu tư Eddie Lampert cũng từng “dùi mài kinh sử” tại Yale.

6. Xếp thứ 6 trong bảng danh sách này là ĐH Chicago với tổng số 13 tỷ phú, tăng 3 người so với thống kê năm 2009. Được sáng lập bởi ông trùm dầu lửa John D. Rockefeller, ngôi trường này là lựa chọn thời cắp sách của nhà đầu tư tài chính Joseph Mansueto thuộc quỹ Morningstar, David Rubenstein và William Conway thuộc ngân hàng đầu tư Carlyle.

7. Với 11 cựu sinh viên là tỷ phú, Viện Công nghệ Massachusetts ổn định ở vị trí thứ 7. Nơi đây từng ươm mầm tài năng cho anh em Charles và David Koch của tập đoàn công nghiệp Koch Industries hay Irwin Jacobs, chủ tịch hãng sản xuất con chip Qualcomm.

8. ĐH New York (NYU) sở hữu 10 tỷ phú

9. ĐH Northwestern cũng sở hữu 10 tỷ phú

10. ĐH Cornell với 9 tỷ phú


Tùng Linh
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia , nữ sinh tự tử
10 trường đại học có nhiều tỷ phú nhất nước Mỹ
Tin khác