ĐH Duy Tân được Hoa Kỳ chuyển giao chương trình xây dựng, kiến trúc

Chọn trường

(GDVN) - ĐH Duy Tân và ĐH CSU Fullerton tháng 4/2011 vừa qua đã ký kết chuyển giao 2 chương trình đào tạo ngành Xây dựng và kiến trúc.

(GDVN) - Đại học Duy Tân và Đại học Bang California ở Fullerton, Hoa Kỳ (CSU Fullerton) tháng 4/2011 vừa qua đã ký kết chuyển giao 2 chương trình đào tạo ngành Xây dựng và Kiến trúc của CSU Fullerton cho Duy Tân. Đây là 2 chương trình đào tạo tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc đầu tiên tại miền Trung.

Theo thỏa thuận, Đại học Bang California, Fullerton  sẽ chuyển giao cho Đại học Duy Tân 24 môn học và đào tạo trên dưới 100 giảng viên hai ngành Xây dựng và Kiến trúc của Duy Tân trong các dịp hè từ năm 2011. Đồng thời, kể từ năm học 2011- 2012, CSU Fullerton sẽ gửi giảng viên đến Duy Tân để cùng tham gia giảng dạy trong chương trình liên kết này. Sinh viên tham gia chương trình CSU ở Đại học Duy Tân sẽ được nhận từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học của Đại học Bang California. Những chứng chỉ hoàn tất môn học này có giá trị quốc tế. Các sinh viên Duy Tân có nguyện vọng chuyển tiếp sang học tại Đại học Bang California có thể sử dụng những chứng chỉ hoàn tất môn học này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Tấn Viết-Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng nhấn mạnh: Những năm gần đây, các trường, các Trung tâm, các Viện đào tạo tại Việt Nam đã không chỉ thay đổi lớn về quy mô số lượng, chất lượng; mà còn thay đổi cả đối tượng đào tạo. Không chỉ đào tạo cho sinh viên trong nước, các trường, các Trung tâm, các Viện đào tạo đã đảm nhận đào tạo cho cả sinh viên người nước ngoài đến Đà Nẵng và Việt Nam học tập.

Đà Nẵng cơ bản đã trở thành thành phố động lực của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Bên cạnh các lĩnh vực như Công nghệ chất lượng cao, Dịch vụ chất lượng cao, lĩnh vực Giáo dục-Đào tạo của thành phố luôn được chú trọng và đã có sự phát triển vượt bậc. Đại học Duy Tân đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển đó qua việc không ngừng đầu tư xây mới cơ sở hạ tầng, quy mô sinh viên và triển khai các chương trình tiên tiến. Sự hợp tác giữa Duy Tân và CSU hôm nay là một minh chứng. Điều này đánh dấu sự phát triển mới trong lĩnh vực đào tạo chất lượng cao tại Duy Tân. UBNDTP hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác này.
 

 
 

GS-TS Harry L. Norman, Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo Quốc tế của CSU trong phát biểu của mình đã nhấn mạnh: Xây dựng và Kiến trúc là hai chương trình đào tạo mạnh nhất ở CSU hiện nay. Chúng tôi biết Đại học Duy Tân có nhiều sinh viên giỏi về lĩnh vực này qua những giải thưởng mà sinh viên đã đạt được. Tôi hi vọng với sự hợp tác giữa hai trường mạnh về Kiến trúc và Xây dựng, chúng ta sẽ mang lại một chương trình đẳng cấp quốc tế tại Đại học Duy Tân, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho TP Đà Nẵng cũng như Việt Nam trong tương lai.

TS. Lê Nguyên Bảo, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân cho biết: Chúng tôi sẽ triển khai chương trình cử nhân tiên tiến theo chuẩn CSU trong năm 2011, với các ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp và Kiến trúc. Để tham dự chương trình trình này, các thí sinh phải tham dự và vượt qua kỳ thi ĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2011 ở các khối A, V; thí sinh có điểm thi ĐH đạt điểm chuẩn của ĐH Duy Tân (sau khi đạt mức tối thiểu là điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo) và đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh để học các chương trình tiên tiến ở ĐH Duy Tân, qua kỳ thi sơ tuyển của trường.

Được biết, từ năm 2007, Đại học Duy Tân đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon, đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin ở Mỹ đào tạo chương trình cử nhân tiên tiến ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Kỹ thuật Mạng; với Đại học Bang Pennsylvania, 1 trong 5 trường công lớn nhất Hoa Kỳ đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng và Du Lịch... Những hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo của các Đại học Carnegie Mellon (Hoa Kỳ), Pennstate (Hoa Kỳ) và California State Fullerton (Hoa Kỳ) hy vọng sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới của khu vực miền Trung và cả nước.

                 ĐẠI HỌC BANG CALIFORNIA, FULLERTON

CSU Fullerton là một đại học vùng đa ngành, nằm ở quận Cam, một vùng kỹ nghệ giàu có và văn hóa đa dạng gần Los Angeles. CSU Fullerton có 1.900 giảng viên và nhân viên, tổng số sinh viên ở tất cả các hệ đào tạo gần 36.000 SV.

Trình độ chuyên môn và sự đa dạng về văn hóa của trường là một nguồn tài nguyên đặc trưng và là chất xúc tác cho các quan hệ với các cơ quan công quyền và doanh nghiệp tư nhân.

Được thành lập năm 1957, hiện CSU Fullerton được xếp hạng là Đại học vùng hàng đầu bờ Tây Hoa Kỳ. CSU Fullerton phấn đấu trở thành trung tâm cho các hoạt động phát triển tri thức, văn hóa và kinh tế của toàn vùng

Nguyễn Thành

Từ khóa :
Đại học Duy Tân , Đại học Bang California ở Fullerton
ĐH Duy Tân được Hoa Kỳ chuyển giao chương trình xây dựng, kiến trúc
Tin khác