Phụ huynh tại Huế yêu cầu thi học kỳ lại do đề sai

Chọn trường

Đợt thi học kỳ hai vừa qua của khối 12 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, 10.437 học sinh đã nhận mã đề thi môn Tiếng Anh bị sai do lỗi trộn đề.

Đợt thi học kỳ hai vừa qua của khối 12 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, 10.437 học sinh đã nhận mã đề thi môn Tiếng Anh bị sai do lỗi của cán bộ phụ trách việc trộn đề.

{iarelatednews articleid='1190'}

Ngày 28.4, Sở GDĐT Thừa Thiên - Huế tổ chức cho 13.916 học sinh khối 12 toàn tỉnh thi học kỳ 2 môn Tiếng Anh. Sau khi bóc đề, các giáo viên ở Hội đồng thi (HĐT) Trường THPT Nguyễn Huệ tại TP.Huế phát hiện ra chỉ có mã đề 169 là đúng, còn lại 3 mã đề 245, 326, 493 đều sai.

Nhận được tin báo, Sở GDĐT đã nhanh chóng gọi điện đến các HĐT trên địa bàn để điều chỉnh. Nhưng do có đến 40 HĐT và thời gian thi môn Tiếng Anh chỉ 45 phút nên có 8 HĐT chưa điều chỉnh và nhiều HĐT khác dù nhận được tin báo nhưng điều chỉnh không kịp vì số lượng phòng thi quá lớn.
 

Trường THPT Nguyễn Huệ (TP.Huế), nơi đầu tiên phát hiện ra 3 trong 4 mã đề thi môn Tiếng Anh bị sai.
Trường THPT Nguyễn Huệ (TP.Huế), nơi đầu tiên phát hiện ra
3 trong 4 mã đề thi môn Tiếng Anh bị sai
 

Bà Lê Thị Anh Đào - chuyên viên môn Tiếng Anh của Phòng Giáo dục trung học, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế là người phụ trách trộn đề thi, cho rằng, thông thường, sau khi sử dụng phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm McMix, bà chỉ cần kiểm tra mã đề đầu tiên đúng thì các mã đề còn lại cũng đúng. “Không ngờ lại có sự cố nghiêm trọng đến như vậy. Đây là lỗi chủ quan của cá nhân tôi” - bà Đào thừa nhận.

Theo phương án giải quyết của Sở GDĐT, đối với mã đề thi 169 thì chấm như đáp án; 3 mã đề còn lại thì vẫn chấm, riêng phần “Điền vào chỗ trống”(gồm 5 câu, mỗi câu 0,25 điểm) bị sai, mỗi học sinh sẽ được cộng thêm 1,25 điểm.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh rất bức xúc bởi theo họ người học giỏi hay yếu môn Tiếng Anh khi gặp mã đề sai đều được cộng điểm 1,25 điểm như nhau là không công bằng. Một số phụ huynh yêu cầu nên tổ chức thi lại cho các em có mã đề sai để có sự công bằng.

Theo Dân Việt

{jcomments on}

Từ khóa :
Đề thi , nhầm , thí sinh , học sinh , Thừa Thiên - Huế
Phụ huynh tại Huế yêu cầu thi học kỳ lại do đề sai
Tin khác