Thành lập đội sinh viên "Cứ thấy hôn là tới... ngăn cản"

Chọn trường

Đó là nhiệm vụ của đội sinh viên xung kích. Đội này sẽ đi tuần tra khắp các hành lang, vườn hoa… của trường học để dẹp bỏ hình ảnh các cặp đôi công khai ôm hôn nhau

 Tuy chỉ mới thành lập được vài ngày, từ ngày 5/4, nhưng đội sinh viên xung kích “Chống hôn nơi công cộng” của Trường Đại học Bưu điện Trùng Khánh đang khiến dư luận tò mò và tạo nên trào lưu tại các trường đại học khác.
 

Tuy mới thành lập nhưng đội sinh viên xung kích “Chống hôn" đang khiến dư luận tò mò.Ảnh: XKB

Theo Ban giám hiệu nhà trường, mục đích và nhiệm vụ của các đội xung kích là ngăn cản những cặp đôi sinh viên yêu nhau thể hiện tình cảm một cách quá trớn tại nơi công cộng: như hôn chốn đông người hoặc "diễn" những pha mùi mẫn tại vườn hoa, sân trường, hành lang lớp học…

“Khi phát hiện đối tượng, các thành viên của đội xung kích sẽ ngay lập tức đến nhắc nhở. Nếu các cặp đôi không chấp hành hay có thái độ cự cãi lại sẽ bị ghi tên và dùng đó làm bằng chứng để xét hạnh kiểm sau này. Những hành vi thể hiện tình cảm "nóng" không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường mà cho thấy sự thiếu tôn trọng người khác” – một thành viên ban giám hiệu cho biết.

Được biết, đội xung kích “Chống hôn nơi công cộng” làm việc liên tục từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi ngày bốn ca, mỗi ca sẽ có khoảng 2 sinh viên đi đến 10 điểm công cộng trong trường.

(Theo CN/Dân Việt)

Từ khóa :
Thành lập đội sinh viên "Cứ thấy hôn là tới... ngăn cản"
Tin khác