Việt Nam không có đại diện trong top 200 ĐH hàng đầu châu Á 2011

Chọn trường

(GDVN) - 3 trong số 5 trường đại học hàng đầu của châu Á đều nằm ở thành phố Hong Kong (Trung Quốc), theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á 2011.

(GDVN) - 3 trong số 5 trường đại học hàng đầu của châu Á đều nằm ở thành phố Hong Kong (Trung Quốc), theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á 2011 mới được công bố.

{iarelatednews articleid='950,413,390'}

Theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á năm 2011do mạng lưới nghề nghiệp và giáo dục QS bình chọn, trường đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong vượt lên trường đại học Hong Kong để chiếm ngôi vị số 1, trong khi trường đại học quốc gia Singapore vẫn duy trì ở vị trí thứ 3.

Ông Ben Sowter, người đứng đầu đơn vị truyền thông của QS, cho biết trường đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong và trường đại học Hong Kong nổi trội lên như là những trường đại học quốc tế trong những năm gần đây. Thế mạnh của trường đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong là lĩnh vưc nghiên cứu và phát triển.

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong
Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong
 

Đứng thứ tư trên bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu châu Á năm 2011 là trường đại học Tokyo của Nhật Bản, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về trường đại học Hong Kong (Trung Quốc) và trường đại học quốc gia Seoul của Hàn Quốc. Vị trí từ thứ 7 – đến 10 đều thuộc về các trường đại học của Nhật Bản.

Đáng chú ý, những trường đại học danh tiếng nhất của Trung Quốc không có tên trong danh sách top 10 đại học hàng đầu châu Á của QS. Trường đại học Bắc Kinh xếp thứ 13, trong khi, trường đại học nổi tiếng Thanh Hoa chỉ xếp ở vị trí thứ 16.

Việt Nam không có đại diện nào trong top 200 trường đại học hàng đầu châu Á 2011. Đại diện có vị trí cao nhất của Việt Nam trong BXH này là trường đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đại học Cần Thơ,và trường đại học Đà Nẵng, đều xếp ở vị trí 201.

Danh sách 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2011:

1.    Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong.

2.    Đại học Hong Kong.

3.    Đại học quốc gia Singapore

4.    Đại học Tokyo (Nhật Bản)

5.    Đại học Hong Kong Trung Quốc.

6.    Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

7.    Đại học Kyoto (Nhật Bản)

8.    Đại học Osaka (Nhật Bản)

9.    Đại học Tohoku (Nhật Bản).

10.    Viện Công nghệ Tokyo (Nhật Bản)

Hà Anh (Theo Xinhuanet)

Từ khóa :
Việt Nam không có đại diện trong top 200 ĐH hàng đầu châu Á 2011
Tin khác