Những trẻ bị táo bón nên uống sữa nào?

Chuyên gia Dinh dưỡng

Hồng Anh

(GDVN) - Dielac Optimum rất tốt cho hệ tiêu hóa và hấp thu của bé, giúp bé cải thiện tình trạng táo bón. Tuy nhiên em cần lưu ý, cho bé uống đủ nhu cầu sữa mỗi ngày khoảng 600ml và điều chỉnh lại chế độ ăn vì ăn quá ít cũng không tạo được lượng phân như bình thường.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Con em được 20 tháng tuổi bé nặng 9,5 kg. Mỗi bữa bé ăn được nửa chén cháo. Em cho bé uống sữa Pediasure nhưng bé bón quá nên em đổi sang Dialac Optimum cho bé nhưng bé vẫn bị táo bón đến giờ. Theo bác sĩ em cho cháu uống loại nào đễ hết táo bón?

Thiều Thị Thu Phương (thieuthuphuong***@yahoo.com)

Trả lời:

Chào em, bé đang có nguy cơ suy dinh dưỡng. Đối với những bé có vấn đề về hệ tiêu hóa như bị táo bón thì sử dụng sản phẩm Dielac Optimum là phù hợp.

Dielac Optimum rất tốt cho hệ tiêu hóa và hấp thu của bé, giúp bé cải thiện tình trạng táo bón. Tuy nhiên em cần lưu ý, cho bé uống đủ nhu cầu sữa mỗi ngày khoảng 600ml và điều chỉnh lại chế độ ăn vì ăn quá ít cũng không tạo được lượng phân như bình thường.

Dielac Optimum rất tốt cho hệ tiêu hóa và hấp thu của bé, giúp bé cải thiện tình trạng bón.

Bên cạnh đó, tăng cường cho bé uống thêm nước lọc, nước trái cây nhất là thời tiết nóng nực, nhu cầu nước của bé tăng cao. Về chế độ ăn, bé cần ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày. Mỗi bữa 1-1,5 chén cháo đặc có đủ lượng: 35-40gr thịt/cá/tôm…+ 3 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu ăn.

Nếu bữa ăn nào bé ăn không đủ, bạn cho bé uống thêm sữa (1/3-1/2 ly sữa) ngay sau đó để bù thêm vào lượng ăn bị thiếu. Ngoài ra, bạn cho bé ăn thêm sữa chua, trái cây sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Mỗi ngày bạn duy trì cho bé ăn 1-2 hộp sữa chua, giúp cải thiện tình trạng táo bón.

Sản phẩm Vinamilk phù hợp với bé của bạn:
- Sữa bột Dielac Optimum 123; Dielac Alpha 123.
- Bột Ridielac Alpha các loại: Gạo Sữa, Gạo Trái cây, thịt heo, thịt bò, thịt gà.
- Sữa chua các loại: Susu, có đường, trái cây, dâu…
- Phomai Vinamilk

Chúc bé khỏe, ăn uống tốt, sớm phục hồi dinh dưỡng.

BS. Nam Huế - Phòng Khám Tư Vấn Dinh Dưỡng Vinamilk – Đà Nẵng
Hồng Anh
Từ khóa :
Dielac Optimum , tiêu hóa , táo bón , chế độ ăn ,
Những trẻ bị táo bón nên uống sữa nào?
Chủ đề : Dinh dưỡng
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Ngây Thường
0

Bé nhà e được 3thang Mà lúc 1thang rưỡi là bị táo bón đến bây giờ lun Vì sữa e ít nên e cho bé dặm thêm sữa friso lúc 2thang Giờ thấy bé bón gần 2thang rôi, toàn bơm thuốc mới ị được bs tư vấn giúp e, nên chọn sữa nào cho bé không bị táo bón nữa ạ

Mỹ chi
1

Be e dc 13 tháng tuổi mà bé hay có tình trạng táo bón ak,e đổi nhiêu loại sưa mà vẩn thấy vậy ak...và hiên giơ bé đang uông sưa niutifut grow lus ak,theo bac thì e nên đổi sưa gì cho bé ak.bé nhà e hơi lùn,e muốn cho bé uông loại sửa nàoaf phat triên chiêu cao trí tuệ và tố cho hệ tiêu hoá đê bé khỏi bị bón nưa đc ko ak.bác tư vân giúp e vơi ak

nguyệt
25

Chào bác sĩ .con e mí được tháng rưỡi thôi .nhưng bé 4.5ngày mới đi .bé chỉ uống sữa mẹ thôi .không biết làm tnào và em phải nên ăn những gì

Phạm Thành
28

Chào bác sĩ ! Con em được 27 tháng tuổi, hiện đang uống sữa similac gain plus nhưng cháu bón quá và phải 3-4 ngày cháu mới đi một lần. Em mới đổi sang dielac optermun nhưng vẫn thấy bón, có điều đặc biệt là cháu không chịu ăn rau. Hiện nay cháu được 14kg. Em muốn nhờ Bác sĩ tư vấn hộ em xem có loại sữa nào có thể cải thiện được tình trạng táo bón cho con em không? Em tìm hiểu trên mạng có rất nhiều loại sữa nhưng không biết nên chọn loại nào. Mong Bác sĩ tư vấn hộ em. Thanks

Hồng đào
14

Nếu con anh/chi bị táo bón thì em khuyên nên cho bé uống sữa humana của đức. Sữa này rất mát, nhiều chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa của bé nữa. Chị cứ lên mạng tìm hiểu thêm nhé :)

Xem thêm bình luận
Tin khác