Uống sữa đúng cách sẽ tăng chiều cao?

Chuyên gia Dinh dưỡng

Đỗ Tuyết

Sữa bổ sung các dưỡng chất quan trọng giúp phát triển chiều cao. Nhưng lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp không phải ai cũng biết. Sau đây là tư vấn của bác sỹ Ngọc Thanh - Trung tâm khám & Tư vấn dinh dưỡng Vinamilk

Bạn Huỳnh Thị Nhung - lethituyetlan113@gmail.com hỏi: Con năm nay 15 tuổi , cao 1m52 và nặng 47kg. con đang muốn tăng chiều cao lên. Hiện con đang dùng sữa Vinamilk Canxi. Nhưng loại sữa này chỉ dành cho người trên 30 tuổi thôi ạ.Vậy con mới 15 tuổi không biết dùng sữa này có được không và có giúp tăng chiều cao không ? Rất mong được bác sĩ tư vấn ạ. Và nếu không dùng sữa này con có thể dùng loại nào mà vẩn cung cấp canxi tăng chiều cao ít chất béo ạ.

Bác sỹ Ngọc Thanh trả lời: Để tăng thêm chiều cao, bạn cần ăn uống đủ các chất (tinh bột, đạm, béo, vitamint và khoáng chât) và ngủ đủ giấc để giúp cho quá trình tăng trưởng diễn ra thuận lợi, lúc đó sẽ đi kèm với việc tăng chiều cao, tuy nhiên bạn có thể tăng cừơng một số nhóm thức ăn giàu canxi như: sữa, trứng, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, cá nhỏ ăn cả xương (cá cơm,cá mòi…), các loại rau xanh và trái cây có màu vàng cam cũng hổ trợ cho việc tăng trưởng rất tốt.

Uống sữa nào để tăng chiều cao?
 
Lượng sữa cần thiết mối ngày khỏang 600ml (tương đương 3 ly) sẽ hỗ trợ một lượng canxi ở dạng dễ hấp thu cho cơ thể.

Một số môn thể dục có thể giúp tăng chiều cao khi bạn thưc hiện thường xuyên như: chạy bộ, bóng rổ, bơi lội, nhảy dây, xà đơn( nam) ….30 - 60 phút/ngày.

Các sản phẩmVinamilk phù hợp với bạn:

-          Sữa tươi ít béo, giàu canxi: Flex

-          Sữa tươi Đàn bò 100% tách béo

-           Phomai Vinamilk

-         Sữa chua Vinamilk các loại
Đỗ Tuyết
Từ khóa :
sữa , Calcium , Vinamilk , uống sữa , cá mòi , chạy bộ , rau xanh , sữa chua
Uống sữa đúng cách sẽ tăng chiều cao?
Tin khác