4 ứng dụng miễn phí giống Siri cho iPhone và iPod

Điện thoại

Theo Tinhte

Mặc dù không thể mượt, chính xác như Siri của Apple nhưng những ứng dụng này có thể sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong công việc hằng ngày.

Vlingo (miễn phí)Cho đến hiện tại, ứng dụng có khả năng cạnh tranh cao nhất với Siri đó là Vlingo. Ứng dụng này có bộ máy nhận biết giọng nói của riêng mình, một hệ thống máy chủ mạnh mẽ và cung cấp hầu hết tính năng mà Siri có, ngay cả việc tìm kiếm nhà hàng, quán xá. Bạn có thể tạo một tin nhắn, gửi một email, cập nhật status Facebook hoặc thực hiện cuộc gọi bằng các lệnh tiếng Anh trong Vlingo. Vlingo cũng có mặt cho nhiều nền tảng khác như Blackberry, Android, Symbian và ngay cả Windows, tuy nhiên không hộ trợ Mac OS.

Google Search (miễn phí)Google Search trên iOS có tính năng tìm kiếm và phương thức hoạt động hoàn toàn tương tự như người anh em Android của mình. Như tên gọi của ứng dụng này, bạn chỉ có thể thực hiện việc tìm kiếm Google thông qua giọng nói của mình, không có một dịch vụ nào khác được tích hợp cùng. Tuy nhiên, cũng rất tiện lợi khi chúng ta không phải mở Safari, nhập vào thanh tìm kiếm rồi nhấn nút Search. Ứng dụng này có thể lấy vị trí địa lí của bạn để trả về kết quả chính xác hơn.

Dragon Go! (miễn phí)Có một điểm lý thú ở cô nàng Siri này, đó là bộ máy nhận dạng giọng nói của cô ấy không phải hoàn toàn do Apple thiết kế mà còn bởi một module do hãng Nuance đảm nhận, sau đó cô ta chuyển lệnh của bạn thành các thao tác trên iOS. Ứng dụng Dragon Go được tạo ra bởi Nuance, do đó độ chính xác sẽ hoàn toàn tương tự như Siri vậy.

Dragon Go có thể giúp bạn thực hiện việc tìm kiếm bằng cách dịch vụ như Wolfram Alpha, Google, Yelp, Google Maps,... Tính năng Dragon Diction giúp bạn soạn thảo những ghi chú hay tin nhắn dài để đăng lên Facebook, Twitter hoặc gửi đi bằng email hay SMS.

Voice Control (có sẵn trong iOS)

5 ứng dụng có tính năng giống Siri cho iPhone 3GS/4 và iPod Touch

Voice Control có thể kích hoạt bằng cách nhấn giữ nút Home hoặc sử dụng tai nghe, tương tự như Siri. Sau khi nghe tiếng beep, bạn có thể đọc lệnh của mình. Để gọi cho một ai đó, nói "call" hoặc "dial" kèm theo tên hay số điện thoại của người định gọi. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng FaceTime theo cách tương tự. Voice Control cũng có thể dùng với ứng dụng iPod/Music trên máy để chơi nhạc bằng lệnh "play". Trong khi nhạc đang được phát, bạn hỏi "what" hoặc "who" để nghe tên bài hát/tên ca sĩ. Lệnh "genius" sẽ cho phép thiết bị của bạn chạy tính năng Genius của máy.
Theo Tinhte
Từ khóa :
iOS , voice , ứng dụng , tìm kiếm , Google , Google Android , miễn phí , Facebook
4 ứng dụng miễn phí giống Siri cho iPhone và iPod
Tin khác