BTC cuộc thi 'Hoài bão của tôi' bị tố 'ăn bớt' tiền thưởng của tác giả

Điều tra đơn thư

Viết Cường

(GDVN) - Là người đoạt giải có số tin nhắn bình chọn nhiều nhất với giải thưởng 8 triệu đồng tuy nhiên, đã gần 10 tháng trôi qua kể từ ngày kết thúc cuộc thi, chị Linh ở Long Biên Hà Nội vẫn chưa nhận được đủ số tiền giải thưởng của mình.

Gửi thư đến đường dây nóng Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, chị Hoàng Thùy Linh (Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) bức xúc cho biết: “Tôi tham gia cuộc thi “Hoài bão của tôi” đợt 1 do kênh thông tin về lĩnh vực giáo dục - đào tạo Dihoc.com.vn tổ chức (diễn ra từ ngày 10/10/2011 và đã kết thúc ngày 10/1/2012.). Bài viết của tôi mang mã số 32 “Vì bố con sẽ làm tất cả” đã may mắn đạt giải Bài dự thi có số người bình chọn nhiều nhất với giá trị giải thưởng là 8 triệu đồng.

Cuộc thi "Hoài bão của tôi" do trang Dihoc.com.vn tổ chức

Khi Ban tổ chức thông báo trao giải thưởng ngày 28/2/2012, tôi có liên lạc nhiều lần với Trưởng ban tổ chức là anh Nguyễn Anh Tài. Anh Tài thông báo tôi gửi thông tin cá nhân để anh ấy xác nhận. Tuy nhiên sau đó, tôi đã gửi đến 3 lần mà không thấy Ban tổ chức chuyển giải thưởng cho tôi.

Mãi đến tháng 5/2012, tôi mới nhận được giải thưởng gửi từ TP.Hồ Chí Minh ra là 3 triệu đồng, trong khi đó giải thưởng bài dự thi có số người bình chọn nhiều nhất của tôi phải là 8 triệu đồng.

Tôi có liên lạc với anh Tài để xác nhận lại và sau đó, Ban tổ chức) thông báo là đã chuyển nhầm tiền cho tôi (Ban tổ chức đã trao giải nhầm lẫn giữa bài được bình chọn nhiều nhất và người bình chọn nhiều nhất - bài dự thi được bình chọn nhiều nhất là 8 triệu đồng còn người bình chọn nhiều nhất là 3 triệu đồng).

Thông báo của Ban tổ chức về việc nhầm lẫn giữa giải được bình chọn nhiều nhất và người tham gia bình chọn nhiều nhất. 

Sau 3 tháng, tôi không thấy Ban tổ chức gửi nốt tiền thưởng nên ngày 22/8/2012, tôi có nhờ báo chí viết để phản ánh về việc này. Vài ngày sau đó, anh Tài đã gửi ra thêm 2 triệu đồng cho tôi. Như vậy, tổng cộng tôi mới nhận được 5 triệu đồng từ Ban tổ chức.

Phản ánh lại việc này với Ban tổ chức, tôi được anh Tài hứa hẹn: “Đợi bên anh sắp xếp rồi gửi sau”. Tuy nhiên, đến nay tôi cũng chưa biết khi nào anh Tài sẽ chủ động liên lạc với tôi để gửi nốt 3 triệu còn lại. 

Bài dự  thi của chị Linh "Vì bố con sẽ làm tất cả"  có số lượng bình chọn nhiều nhất, giải thưởng là 8 triệu đồng.

Thêm nữa, tôi thấy Trưởng ban tổ chức là anh Nguyễn Anh Tài có cách hành xử rất khó hiểu trong vấn đề trao giải thưởng. Trong quá trình đi “đòi” giải thưởng, tôi là người luôn chủ động liên lạc với anh ấy trước nhưng anh Tài đều đưa ra nhiều lý do để lần khất. Tôi đã nhiều lần gọi điện nhưng anh Tài không nghe máy và cũng không hề gọi lại cho tôi, điều đó đã xảy ra rất nhiều lần.

Điện thoại của Trưởng ban tổ chức cuộc thi, anh Nguyễn Anh Tài luôn trong tình trạng "thuê bao không liên lạc được".

Như vậy đã gần 10 tháng kể từ ngày kết thúc cuộc thi tôi vẫn chưa nhận đủ số tiền giải thưởng, trong khi đó bên Ban tổ chức thì cứ lần khất hết lần này đến lần khác và giờ thì im lặng".

Sau khi nhận được đơn phản ánh của chị Hoàng Thùy Linh về việc Ban tổ chức cuộc thi “Hoài bão của tôi” chậm trễ trong việc trao tiền thưởng, PV Báo Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần gọi điện cho Trưởng ban tổ chức cuộc thi là anh Nguyễn Anh Tài để xác minh nhưng số điện thoại của anh Trưởng ban tổ chức luôn trong tình trạng “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau”.

* Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục tìm hiểu vụ việc và sớm thông tin đến bạn đọc.

Cuộc thi "Hoài bão của tôi" do trang www.dihoc.com.vn tổ chức với mục đích, nội dung: “Tuổi trẻ viết về hoài bão là một cách xác lập mục tiêu học tập hôm nay, định hướng phục vụ xã hội ngày mai; là nhắn nhủ trách nhiệm với chính bản thân, chia sẻ khát vọng tương lai với bạn bè cùng thế hệ…". Cuộc thi dành những phần thưởng giá trị cho người trúng giải. GS Trần Văn Khê là thành viên ban giám khảo.                                                                                    


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
Viết Cường
Từ khóa :
Cuộc thi , Hoài bão của tôi , dihoc.com.vn , giải thưởng , bức xúc , trao giải , nhầm lẫn , chậm trễ , tắc trách ,
BTC cuộc thi 'Hoài bão của tôi' bị tố 'ăn bớt' tiền thưởng của tác giả
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác