"Cô bé" quá nhỏ có đảm bảo khả năng "làm vợ, làm mẹ"?

Dinh dưỡng

Theo Afamily

Bạn không nên quá lo lắng vì bạn vẫn có thể làm vợ, làm mẹ bình thường như nhiều phụ nữ khác.

Ngày nay, với y học hiện đại bác sỹ có thể giúp bạn mang thai và sinh nở dễ dàng hơn.

Em năm nay 25 tuổi, cao 150cm và nặng 44kg. Em chưa lập gia đình, nhưng em đã từng quan hệ với bạn trai. Khi quan hệ thì "cậu nhỏ" của bạn trai em không thể vào bên trong được, theo lời anh ấy thì "cô bé" của em rất nhỏ mà "cậu nhỏ" của anh ấy thì hơi to. Anh ấy đã thử cho vào nhiều lần nhưng không thể nào vào được và em cảm giác rất đau. Mong các chuyên gia cho biết em gặp phải vấn đề gì về âm đạo hay màng trinh không ạ? Nếu “cô bé” của em nhỏ như thế thì em có khả năng "làm vợ, làm mẹ" như những người phụ nữ khác không? Em xin chân thành cảm ơn! (Hoa Phuong)

Trả lời:
 
Chào em!
 
Thông thường, âm đạo sâu khoảng 8-10 cm và có khả năng co giãn rất tốt, nên dù kích cỡ của anh ấy có thuộc loại nào, dài 8 cm hay 18 cm cũng không phải là vấn đề trở ngại. Nhưng trong những lần quan hệ đầu tiên, nhiều bạn gái thường có tâm lý lo lắng, căng thẳng, hơn nữa âm đạo cũng chưa quen với việc có "khách lạ" vào “thăm” nên khả năng co giãn bị hạn chế, dịch nhầy âm đạo tiết ra không đủ đã khiến cho “của quý” của anh ấy gặp khó khăn đi vào. Khi đó, bạn có thể bị đau, rát, thậm chí là chảy máu.
 
 
Trong những trường hợp khác, cũng không loại trừ khả năng âm đạo của bạn có những bất thường về cấu tạo, khiến cho việc “gặp gỡ” và tiếp xúc gặp nhiều khó khăn. Đó là trường hợp màng trinh quá dày, phải sau nhiều lần tiếp xúc, dương vật mới có thể đâm xuyên qua được. Thậm chí, có những trường hợp màng trinh dày đến mức cho dù đã cố gắng nhiều lần nhưng "thằng bé" cần cù vẫn không qua được.
 
Một số bạn gái có thể có vách ngăn ở trong khiến âm đạo bị ngăn làm hai ống song song, hoặc hai nửa trong và ngoài (vách ngăn giống như màng trinh – nhưng không phải màng trinh). Khi đó âm đạo bị hẹp hoặc ngắn lại thực sự và trở thành nguyên nhân cơ bản khiến “cục cưng” đành chỉ đứng "ngoài lề", không vào sâu được.
 
Cũng có thể bạn đang mang khối u hoặc polip (u có cuống) trong âm đạo. Những khối u hay polip này rất vô duyên, nằm chềnh ềnh ngay trong lòng âm đạo, khiến cho dương vật phải cố hết sức, thậm chí xây xước mình mẩy để đi vào, nhưng nhiều lúc cũng không vào được.
 
 
Đó là một vài nguyên nhân có thể xảy đến với âm đạo của bạn. Tuy nhiên, để xác định đúng nguyên nhân, bạn cần phải khám phụ khoa thì mới có kết luận chính xác. Với những bất thường về mặt cấu tạo hay có những dấu hiệu đáng ngờ, bạn có thể dùng tay, gương và tự quan sát để kiểm tra hoặc đến bệnh viện để được khám cẩn thận và được các bác sỹ điều trị kịp thời.
 
Để khắc phục những nguyên nhân này, trước hết bạn cần tạo tâm lý thoải mái cho mình trong những lần quan hệ. Bạn có thể thoả thuận và bàn bạc để tìm cách kéo dài khúc dạo đầu sao cho dịch nhờn có đủ thời gian để tiết ra, bôi trơn toàn bộ âm đạo.
 
Bạn cũng không nên quá lo lắng vì bạn vẫn có thể làm vợ, làm mẹ bình thường như nhiều phụ nữ khác. Ngày nay, với y học hiện đại bác sỹ có thể giúp bạn mang thai và sinh nở dễ dàng hơn. 
Theo Afamily
Từ khóa :
xây xước , bạn trai , cô bé , nbsp để , thằng bé , cục cưng , tâm sinh lý , anh ấy , đại bác , chềnh ềnh , mang thai , sinh nở , nbsp bạn , âm đạo , cậu nhỏ , y học hiện đại , nhật minh , làm vợ làm mẹ
"Cô bé" quá nhỏ có đảm bảo khả năng "làm vợ, làm mẹ"?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác