Để "lên đỉnh" không khó!

Dinh dưỡng

Với bản tính thiên về tình cảm, cảm xúc, phụ nữ thường chỉ cởi mở vấn đề tình dục khi mà cô cảm thấy thoải mái, có tình cảm thực sự với đối tác.

Theo các nhà tâm lý, với bản tính thiên về tình cảm, cảm xúc, phụ nữ thường chỉ cởi mở vấn đề tình dục khi mà cô cảm thấy thoải mái, có tình cảm thực sự với đối tác.

Tuy nhiên, các nhà tâm lý khuyên rằng, phụ nữ cũng không nên quá cứng nhắc trong việc đòi hỏi phải có cảm xúc rồi mới cởi mở về tình dục, nhất là trong giai đoạn cả hai người cùng thử thách lại tình cảm của bản thân.

Bởi việc đáp ứng những nhu cầu của người đàn ông rất có ích trong việc tạo cơ hội để trái tim anh ấy mở lại lần nữa, hàn gắn những vết rạn nứt trong cuộc sống vợ chồng trước đó. Trong trường hợp này, người chồng cũng không nên quá chờ đợi sự đáp ứng, đáp lại của cô ấy như trước đây mà nên cảm thấy biết ơn với việc sẵn lòng đáp ứng nhu cầu cho bản thân anh của cô ấy. Người chồng cũng nên thể hiện sự cầu thị bằng cách có những động thái, lời nói... tình cảm, lãng mạn để thỏa mãn nhu cầu cảm xúc của cô ấy để cô có cơ hội trải nghiệm lại lần nữa những tình cảm yêu thương xưa của hai người.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ở giai đoạn này, phụ nữ có nhu cầu nói về những khúc mắc, những vấn đề gây ra rạn nứt hôn nhân. Điều này có vẻ như khó khăn với đàn ông, nhưng các nhà tâm lý khuyên những người chồng nên yên lặng lắng nghe vợ chia sẻ một cách cầu thị, chứ không nên bào chữa, thanh minh hay đổ tội cho cô ấy.
 
Ngược lại, phụ nữ cũng không nên quá kỳ vọng vào việc chia sẻ cảm xúc này sẽ khiến anh ấy xúc động, hiểu rõ ngọn ngành và vấn đề sẽ được giải quyết ngay tắp lự. Cô nên biết ơn trong lòng khi anh ấy đã làm tất cả để đáp ứng nhu cầu của cô, ví như việc lắng nghe cô nói. Thông thường, việc cô ấy được nói một cách tự do, chia sẻ hết những vấn đề trong lòng thì một cách tự nhiên, cô ấy càng có cơ hội cảm nhận được tình yêu của mình dành cho chồng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi nỗ lực không ngừng để thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu của nhau trong thời điểm khó khăn của hôn nhân, người ta có thể tìm lại được tình yêu, sự đam mê thuở trước. Và thậm chí, khi ấy họ còn hiểu được giá trị của sự hy sinh, chấp nhận nhau – vốn là những yếu tố không thể thiếu trong một cuộc hôn nhân bền vững. Tất nhiên, việc cùng nhau “dừng” lại để thử thách lại lòng mình bao giờ cũng khó gấp vạn lần so với việc cùng nhau tiến lên như trước đây.
 
Nhưng khi đã cùng nhau thử thách, trải nghiệm lại quãng thời gian hẹn hò, tán tỉnh, lãng mạn... cùng nhau và khám phá được cảm xúc, sự hy sinh, tình thương yêu thực sự dành cho nhau, dành cho con cái, thì đó chính là nền tảng vững chắc cho cuộc sống gia đình.
 
Theo Tâm sự bạn trẻ/Gia đình

Từ khóa :
lên đỉnh , chuyện ấy , yêu
Để "lên đỉnh" không khó!
Tin khác