Khám bệnh khi ngực bị ngứa

Dinh dưỡng

Theo PLXH

Cách đây khoảng 10 ngày ở vú bên phải của em có hiện tượng bị ngứa và sau đó chừng 3 ngày thì em bắt đầu thấy đau.

Nhìn ở ngoài thì đầu vú bên phải cũng to hơn bên trái khá nhiều nhưng không có thay đổi nào về màu sắc và cũng không tiết dịch. Em nghe mọi người nói là có thể em bị u xơ tuyến vú.

Em năm nay 20 tuổi và chưa có gia đình. Cách đây khoảng 10 ngày ở vú bên phải của em có hiện tượng bị ngứa và sau đó chừng 3 ngày thì em bắt đầu thấy đau, những ngày sau đó vú em xuất hiện 1 cục khá lớn và ngày càng to ra, đến giờ nó to cỡ bằng quả cau và càng lúc càng đau ngay cả khi không chạm vào.
 
Nhìn ở ngoài thì đầu vú cũng to hơn bên trái khá nhiều nhưng không có thay đổi nào về màu sắc và cũng không tiết dịch. Em nghe mọi người nói là có thể em bị u xơ tuyến vú. Em rất lo lắng vì còn ít tuổi và chưa lập gia đình và không biết bệnh này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của em sau này không? Xin cho em biết nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách chữa trị bệnh này. (Thanh Nhàn)
 
Trả lời:
 
 
Chào em!

Em nên đi khám để được bác sỹ cho siêu âm hay chụp X-quang tuyến vú, làm sinh thiết tế bào thì mới có thể kết luận được chính xác có phải u xơ tuyến vú hay không? U xơ tuyến vú là u lành tính, thường xuất hiện với những người ở độ tuổi như em, do hormone sinh dục hoạt động mạnh gây mất cân bằng giữa Prolactin, Progesterone và Estrogen.
 
Bệnh có thể điều trị bằng thuốc hoặc tiểu phẫu. Nếu chữa trị kịp thời, điều chỉnh cân bằng các hormone trong cơ thể u xơ có thể tự tiêu và nội tiết trở lại bình thường thì em có thể có thai, sinh con như những phụ nữ khác.
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Theo PLXH
Từ khóa :
tuyến vú , ở vú , đầu vú , tiết dịch , u lành tính , Thanh Nhàn , sinh thiết , ít tuổi
Khám bệnh khi ngực bị ngứa
Chủ đề : Khám bệnh Online
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác