Không thể coi thường khi đầu ngực tiết dịch

Dinh dưỡng

Theo Afamily

Dịch ở vú có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể có màu sắc khác nhau, có thể là màu trắng đục hoặc màu trong trong, hơi vàng...

Đối với chị em phụ ngữ, bộ phận ngực là rất quan trọng, nhất là hai vú. Vú có nhiệm vụ "cao cả" nhất là tiết dịch để nuôi con. Ngoài sữa mẹ, bất kì dịch nào tiết ra từ vú đều là dấu hiệu không tốt, cần phải hết sức lưu ý.

Tuy nhiên không phải tất cả dịch tiết ra từ vú đều đáng báo động, mặc dù trong trường hợp bất thường, dịch ở vú có thể là triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng.

Dịch ở vú có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể có màu sắc khác nhau, có thể là màu trắng đục hoặc màu trong trong, hơi vàng...

Nếu chị em đang trong những ngày tháng mang thai thì đầu vú tiết dịch có thể hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu không phải đang mang thai mà lại thấy đầu ngực tiết dịch như mủ, màu trắng, màu vàng hoặc màu xanh lục... thì rất có thể đó là dấu hiệu gây ra bởi nhiễm trùng.
 

Trong trường hợp nặng hơn, đầu ngực rỉ ra máu thì cũng có thể có nghĩa là bạn đang đối mặt với nguy cơ ung thư vú. Với những chị em trên 40 tuổi thường hay có dịch tiết ra ở đầu ngực, nhưng nếu thấy chảy nhiều máu thì rất có thể có khối u trong vú và có thể ảnh hưởng đến chức năng của vú.

Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý đến những nguyên nhân có thể làm cho vú tiết dịch như dưới đây:

- Có một ổ mủ cấp tính bên trong vú.

- Nhiễm trùng vú, chẳng hạn như nhiễm trùng các ống dẫn sữa hoặc các bộ phận khác của vú, có thể dẫn đến tiết dịch.

- Đôi khi có thể do kích thích vú quá mức.

- Sự mất cân bằng nội tiết tố cũng có thể dẫn đến tiết dịch.

- U sợi tuyến trong vú - một khối u rắn, không phải ung thư thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản của chị em nhưng cũng có thể gây ra rò rỉ chất dịch ở vú.

- Tình trạng thay đổi tình trạng sợi bọc ở các mô hoặc các tuyến nội tiết trong ngực cũng có thể gây ra tình trạng đầu ngực rỉ ra chất dịch.
 

- Ung thư ống động mạch biểu mô (DCIS), thường được cho là hình thức sớm nhất của ung thư vú cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

- Bệnh Paget, một trong các hình thức hiếm nhất của ung thư vú cũng có thể gây ra sự tiết dịch.

- Giãn nở ống dẫn vú và ống dẫn sữa khiến cho các ống này chứa đầy chất lỏng và thải ra ngoài.

- Bệnh galactorrhea (dòng chảy tự nhiên của sữa từ vú khi không sinh con hoặc cho con bú, gây ra bởi sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc kích thích quá mức).
 
- Một số loại thuốc cũng có thể gây ra rò rỉ chất lỏng ở vú.

- Tập thể dục quá mức.

- Chấn thương vật lý hoặc tinh thần đôi khi có thể gây ra dịch ở đầu vú.
Theo Afamily
Từ khóa :
màu trắng , màu trong , có thể , bệnh , ung thư vú , nbsp một , coi thường , nhiễm trùng , cao cả , tiết dịch
Không thể coi thường khi đầu ngực tiết dịch
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác