Nhìn dáng đoán sức trong 'chuyện ấy'

Dinh dưỡng

Theo PNO

Để biết được một người khỏe hay yếu trong “chuyện ấy”, duy trì nòi giống tốt hay không, không khó, bởi vóc dáng biết… “nói”.


Thắt đáy lưng ong

Khi xưa các cụ chọn dâu thường thích những người có vòng hai nhỏ, vòng ba “vĩ đại” vì hứa hẹn sinh con đàn cháu đống. Để kinh nghiệm không mai một, các cụ còn truyền miệng câu: “Những người thắt đáy lưng ong/ Đã khéo chiều chồng lại khéo nuôi con”.

Các nhà khoa học cũng đưa ra tỷ số eo /hông ( waist-hip ratio - WHR), là con số đo ở vùng thắt nhất của eo và phình to nhất của mông) của phụ nữ, người nào có tỷ số eo /hông 0,7 thì có nội tiết tố (NTT) nữ ở trạng thái tốt nhất. NTT nữ giúp cho phụ nữ có hoạt động tình dục và sinh sản viên mãn. Không những thế, những người này ít bị các bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư buồng trứng…

Theo BS Hồ Mạnh Tường - Hội Nội tiết sinh sản - vô sinh TP.HCM: “Béo phì làm giảm khả năng sinh sản. Khoa học đã chứng minh khả năng thụ thai tăng ở những người béo phì giảm cân thành công”.

Sự tiến hóa đã “in dấu” vào não bộ đàn ông, vì vậy, các chàng trai thường bị thu hút bởi những người con gái có tấm lưng “thắt nút” như ong.

Như vậy, giữ gìn vóc dáng không chỉ làm cho phụ nữ đẹp hơn, có sức khỏe tốt, ít bệnh tật mà còn là cơ hội tạo ra “sợi dây” ràng buộc vợ - chồng.

Lấy chồng chọn giống

Theo nghiên cứu, người đàn ông “vai năm tấc rộng, thân mười thước cao” là nhờ NTT nam. Đây là NTT quan trọng chỉ hoạt động khi bước vào tuổi dậy thì. NTT “kích hoạt” toàn bộ cơ quan trong cơ thể hoạt động phục vụ cho bộ phận sinh dục ngủ yên từ lúc sinh ra.

Máu sẽ được đưa đến “đệ tử” giúp chúng lớn nhanh như thổi. NTT còn giúp tinh hoàn sản xuất tinh binh để làm nhiệm vụ duy trì nòi giống. Với hệ xương, nó thúc đẩy quá trình kéo dài ra và rắn chắc. NTT này còn ức chế sản xuất tế bào mỡ, ưu tiên “nuôi dưỡng” cơ bắp, nhờ thế, khi các chàng giơ tay, động chân là họ hàng nhà “chuột” nổi lên cuồn cuộn.

Hầu hết nữ giới thích những người nam tính, có bờ vai rộng, bụng sáu múi, cao ráo. Bởi, đây là biểu hiện bên ngoài của sự dồi dào sức khỏe.

Người đàn ông, nếu phần bụng sáu múi mà còn một, lại phình to như “đeo ba lô ngược” thì… nặng nề, di chuyển khó khăn, khó dìu vợ đến “cao trào” yêu thương. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, người thừa cân, bụng “no tròn” được xem như một “thông điệp” báo hiệu  nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

BS Mai Bá Tiến Dũng - Khoa Nam học - BV Bình Dân TP.HCM cho biết: “Vóc dáng bên ngoài không nói lên được sức khỏe sinh sản vì có nhiều nguyên nhân gây vô sinh: bất thường cơ quan sinh dục, giãn tĩnh mạch tinh…  Có lẽ vì vậy mà các cụ xưa cho rằng, khi lấy chồng cần chọn giống, chủ yếu xem có bệnh di truyền không, có bị dị tật hay không. Tất cả cũng chỉ nhằm mục tiêu tìm kiếm “tài sản” gen di truyền khỏe mạnh để có những đứa con không bệnh tật”.

Để có vóc dáng nói lên tố chất tốt đẹp của phái tính, bên cạnh việc ăn uống đúng và đủ, còn phải chọn cho mình một môn thể thao yêu thích. Sự rèn luyện cơ thể giúp có độ bền trong lao động và trong cả yêu thương với người phối ngẫu. Để có được những đứa con thông minh, khỏe mạnh, cần khám chuyên khoa ngay để điều trị sớm nếu có bất thường.

Theo PNO
Từ khóa :
sinh sản , nòi giống , lấy chồng , vô sinh , béo phì , giãn tĩnh mạch , bệnh tật , đứa con
Nhìn dáng đoán sức trong 'chuyện ấy'
Chủ đề : sức khỏe 360
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác