Ngắm những chiếc xế độ Hot Rod kỳ dị

Độ & Độc

Theo VnExpress

(GDVN) - Hot Rod là dòng xe Mỹ với động cơ cỡ lớn được độ lại. Nguồn gốc của cái tên khá mơ hồ và có thể được coi là từ viết tắt của "hot roadster".

Nguồn gốc khác của từ Hot Rod có thể xuất phát từ trục khuỷu, tiếng Anh là "camshaft", thứ đôi khi được gọi ngắn gọn là "stick" hay "rod". Một chiếc trục khuỷu được thiết kế để sản xuất ra nhiều công suất hơn thì được gọi là "hot stick", hay "hot rod". Và thuật ngữ này trở nên phổ biến vào những năm 1930, 1940.
Những chiếc Hot Rod đầu tiên cũng chính là những chiếc xế cổ, và thường thuộc thương hiệu Ford. Những chiếc roadster - xe mui trần 2 chỗ - thường được chọn bởi chúng nhẹ hơn.
Xe được độ lại với mục đích giảm trọng lượng. Những thay đổi thường là tháo bỏ phần mui rời, nắp ca-pô, ba-đờ-sốc, kính chắn gió và chỉnh lại động cơ.
Speedster là từ chung để gọi những chiếc xe sau khi được độ. Vành và bánh cũng thay đổi nhằm cải tiến khả năng vận hành. Ngoài ra, ngoại hình cũng được tân trang với những màu sơn bắt mắt.
Ở Mỹ, Viva Las Vegas Rockabilly là sự kiện hàng năm quy tụ một bộ sưu tập lớn xe Hot Rod từ trước năm 1964 tới trưng bày.
Theo VnExpress
Từ khóa :
Roadster , Las Vegas , quy tụ , Tiếng Anh , tân trang , xe mui trần , kính chắn gió , bắt mắt
Ngắm những chiếc xế độ Hot Rod kỳ dị
Chủ đề : Ngắm xế khủng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác