140 tân sinh viên nhận học bổng Kumho Asiana

Du học

Thúy Ngà/vietnamnet

Ngày 8/11/2012 140 tân sinh viên của các trường đại học trên toàn quốc vinh dự nhận Giấy chứng nhận học bổng từ Tập đoàn Kumho Asiana. Theo đó, các em được hỗ trợ học phí trong suốt quá trình học đại học.

Lễ trao học bổng lần thứ 6 của Tập đoàn Kumho Asiana được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội với sự tham dự của Chủ tịch tập đoàn - ông Park Sam Koo.Tại Lễ trao học bổng,  Nguyễn Minh Hồng -  thủ khoa chuyên ngành kèn Clarinet trường Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã được ông Park Sam Koo Nội trao tặng chiếc kèn Clarinet. Hồng sinh ra trong một một làng quê nghèo phía Bắc Việt Nam, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tiền mua nhạc cụ, trong suốt 10 năm qua Hồng phải mượn kèn để tập luyện. Món quà này đã giúp Hồng thực hiện ước mơ trở thành nhạc công kèn Clarinet.


Chủ tịch Park Sam Koo cũng đã trao cho em Hoàng Thị Vân - trường Đại học Y Hà Nội - sinh viên nhận học bổng của Quỹ năm thứ 3 tiền viện phí hỗ trợ gia đình. Vân vừa phải chăm sóc người cha mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối vừa phải lo cho em gái đang điều trị bệnh tim nhưng em luôn cố gắng giữ vững thành tích học tập tốt và không ngừng theo đuổi ước mơ của mình.

Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana ( KVSC) được Tập đoàn Kumho Asiana thành lập vào năm 2007 với số vốn góp là 2 triệu USD. Từ đó đến nay những hoạt động cống hiến xã hội tại Việt Nam của Tập đoàn được thực hiện đa dạng bao gồm cả hoạt động trao học bổng thường niên cho các em sinh viên.

Kumho Tires đang vận hành nhà máy sản xuất lốp xe hơi đầu tiên tại Việt Nam và nhà máy gia công cao su thiên nhiên làm nguyên liệu sản xuất lốp xe với hệ thống trang thiết bị tiên tiến nhất. Tập đoàn cũng đang có kế hoạch đầu tư xây dựng thêm tại Việt Nam nhà máy lốp xe quy mô gần 100 triệu USD, dự kiến khi hoàn thành sẽ nâng quy mô sản xuất từ 2,35 triệu lên thành 5,6 triệu lốp một năm.
 
Công ty xây dựng Kumho là đơn vị xây dựng tiêu biểu của Hàn quốc tại Việt Nam. Hai công trình nổi bật của TP. Hồ Chính Minh là Tòa nhà phức hợp cao cấp Kumho Asiana Plaza và Times Square Complex đều do Kumho thi công. Gần đây Công ty xây dựng Kumho đã trúng thầu dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải với quy mô 21,6 triệu USD tại Nha Trang và đang tham gia tích cực vào việc phát triển các công trình cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.
 
Hãng hàng không Asiana là hãng hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng kết nối giữa hai nước. Hãng đang vận hành đường bay thẳng đến Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và hiện tại là hãng hàng không vận hành nhiều chuyến bay nhất giữa hai nước trong số các Hãng hàng không Hàn quốc và Việt Nam.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình về các hoạt động du học theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Thúy Ngà/vietnamnet
Từ khóa :
L'Espace , tân sinh viên , học bổng , Hàn Quốc , ung thư , Nha Trang , Nhạc viện Hà Nội , hoàn cảnh gia đình
140 tân sinh viên nhận học bổng Kumho Asiana
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác