69 chuyên gia Việt Nam nhận học bổng 220 tỷ

Du học

Theo Vietnamnet

69 học giả & chuyên gia của Việt Nam vinh dự nhận học bổng Endeavour danh giá của chính phủ Australia. Tổng giá trị các suất học bổng tương đương 220 tỉ đồng.


Nhận học bổng Endeavour danh giá của chính phủ Australia, 69 học giả và chuyên gia của Việt Nam sẽ tiếp tục học tập, nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn tại Australia trong năm 2012. Tổng trị giá các suất học bổng hơn 10 triệu đô la Australia, tương đương 220 tỉ đồng.

Lễ trao học bổng được tổ chức tại tư dinh ngài Đại sứ Australia ngày 5/1/ 2012.

Chương trình Học bổng Endeavour của Chính phủ Australia được lựa chọn dựa trên thành tích học tập và công tác dành cho các cá nhân xuất sắc cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Học bổng Endeavour hỗ trợ phát triển kỹ năng lãnh đạo, nghiên cứu, học thuật, và xây dựng cầu nối giữa Australia và các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

6 ứng viên của Việt Nam đã giành được học bổng Thủ tướng Australia dành cho Châu Á để tham gia khóa học Tiến sỹ và thực tập sau đó tại Australia gồm có: chị Đỗ Hoàng Oanh, Trường ĐH Y Dược, sẽ thực hiện nghiên cứu luận án tiến sỹ về bệnh tiểu đường tại Đại học Queensland. Anh Dương Minh Cường, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, sẽ làm luận án Tiến sỹ về đề tài “Viêm gan siêu vi C trên bệnh nhân bệnh thận giai đoạn cuối đang điều trị lọc máu” tại Đại học New South Wales.

Và chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, Viện kiểm nghiệm Thuốc TW, sẽ nghiên cứu về đặc tính sinh học của họ cây đu đủ, đặc biệt là đặc tính kháng ung thư, tại Đại học Queensland. Anh Trịnh Nguyên Triều, Công ty Y dược phẩm Vimedimex, sẽ thực hiện luận án Tiến sỹ tại đại học Newcastle về đề tài “Các chất ức chế quá trình nhập bào là công cụ mới quan trọng trong việc nâng cao kiến thức về các cơ chế chuyển vận trong tế bào.”

Chị Phan Thị Quốc Khánh sẽ nghiên cứu về những cải cách doanh nghiệp và tư nhân hóa ở Việt Nam, và sự tác động lên việc gia nhập lên thị trường thế giới, tại Đại học Sydney. Và chị Đỗ Thị Thủy, Học viện Ngoại giao Việt Nam, thực hiện luận án Tiến sỹ về đề tài “Lý thuyết quan hệ quốc tế với đặc điểm các nước Đông Á: những tồn tại và triển vọng” tại Đại học quốc gia Australia.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Allaster Cox khẳng định, “những cá nhân giành được học bổng Endeavour 2012 là những cá nhân xuất sắc và là những nhà lãnh đạo trong tương lai. Tôi tin tưởng rằng sau khi hoàn thành chương trình học trở về quê hương, họ sẽ áp dụng tất cả những kỹ năng và kiến thức học được đóng góp vào sự phát triển Việt Nam.”

Theo Vietnamnet
Từ khóa :
học bổng , Endeavour , Đại sứ Australia , chuyên gia , học bổng danh giá
69 chuyên gia Việt Nam nhận học bổng 220 tỷ
Chủ đề : HỌC BỔNG DU HỌC
Tin khác