Anh: Du học sinh giảm do thắt chặt visa

Du học

Theo Kenh14

(GDVN) - Chính sách thắt chặt visa của chính phủ Anh đang khiến cho số lượng du học sinh nước ngoài đến xứ sở xương mù học tập và nghiên cứu sụt giảm mạnh.


Bắt đầu từ tháng 4 vừa qua, chính phủ Anh đã có chính sách thắt chặt việc cấp visa cho các du học sinh ngoài Liên minh châu Âu. Theo quy định mới, yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các sinh viên du học sẽ chặt chẽ hơn cũng như chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Ngoài ra, quy định mới cũng thắt chặt hơn đối với thời hạn sinh viên được quyền ở lại Anh, khả năng đi làm trong thời gian ở Anh và mang theo người thân.

Các quy định mới đối với các du học sinh này đã ít nhiều ảnh hưởng đến số lượng sinh viên quốc tế ghi danh tại các trường đại học ở Anh. Trong đó, số lượng du học sinh đến từ Ấn Độ và Nga giảm cao nhất.

Bà Vicki Smith - Giám đốc marketing Hội chợ sinh viên Anh 2012 cho biết ở với một số nước, số sinh viên nước ngoài đến Anh đã sụt giảm mạnh. Chẳng hạn như ở số sinh viên Ấn Độ đến Anh học tập đã giảm 50%”.

Lượng du học sinh đến Anh ngày càng sụt giảm do chính sách visa mới của Anh


Một số viện đào tạo đại học trình độ cao của Anh dự đoán số lượng sinh viên quốc tế của họ sẽ giảm khoảng 25% do chính sách visa mới.

Trong nỗ lực nhằm thu hút sinh viên quốc tế, một số trường đại học ở Vương quốc Anh đã cố gắng để đẩy mạnh các chương trình cấp bằng thạc sĩ của mình trong hệ thống giáo dục quốc tế.

Anh có môi trường học tập chất lượng cao thu hút đông đảo du học sinh trên thế giới


Bà Vicki Smith cho biết thêm: "Chúng tôi có chương trình đào tạo thạc sĩ trong một năm. Có nghĩa là mọi người có thể hoàn thành bằng thạc sĩ trong một năm. So với Mỹ, bạn sẽ phải mất hai năm. Như vậy, nếu bạn học ở Anh bạn sẽ kết thúc nhanh hơn.”

Tuy nhiên, một số nhà giáo dục lo ngại rằng, do áp lực tài chính, các trường đại học Anh có thể sẽ giảm tiêu chuẩn trong việc tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Điểm nóng
Bảng so sánh về chi phí du học ở các nước Kinh nghiệm "lọc" thông tin du học
Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin học bổng Trường đại học chấp nhận sinh viên chuyển giới
Học bổng đến 70% A-Level và dự bị Đại học tại Anh

Du học Singapore: học đại học chỉ trong 2 nămTheo Kenh14
Từ khóa :
du học sinh , Visa , sinh viên , Ấn Độ , quốc tế , thạc sĩ , nhà giáo dục , ghi danh , khả năng tài chính , quy định , du học Anh , Báo giáo dục Việt Nam
Anh: Du học sinh giảm do thắt chặt visa
Chủ đề : Du học Châu Âu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác