Bài dự thi số 154: Thư gửi mẹ của con

Du học

Nguyễn Thị Thanh Nhàn

(GDVN) - Mẹ bảo châu Âu xa xôi, khí hậu lạnh dễ bị ốm đặc biệt cái bệnh cúm và họng của con sẽ lại phát tác. Mẹ lo sang bên xứ người không ai chăm lo, sợ con không quen khí hậu... Nhưng mẹ ơi, đã được gần 3 tháng con đến đất nước Ai-len bé nhỏ này rồi mẹ ạ và con yêu nơi này lắm. Một năm ở đây sẽ không dài và cũng không ngắn nhưng con biết chắc chắn con sẽ...


Mẹ ạ, ngày con đi nhìn mẹ lo lắng dặn dò, không phải là lần đầu con đi xa như này, mẹ vẫn căn dặn mọi thứ. Mẹ bảo châu Âu xa xôi, khí hậu lạnh dễ bị ốm đặc biệt cái bệnh cúm và họng của con sẽ lại phát tác. Mẹ lo sang bên xứ người không ai chăm lo, sợ con không quen khí hậu, sang một đất nước khác liệu con có thích nghi được không? Người dân có thân thiện không? Đồ ăn thức uống có hợp không nữa. Con biết mẹ lo nhiều lắm, xa quê hương đến một nước khác, sợ rằng con sẽ không trụ lại được. Nhưng mẹ ơi, đã được gần 3 tháng con đến đất nước Ai-len bé nhỏ này rồi mẹ ạ và con yêu nơi này lắm. Một năm ở đây sẽ không dài và cũng không ngắn nhưng con biết chắc chắn con sẽ...… Nhớ lắm những con đường đầy hoa mang hương vị châu Âu cổ kính và nên thơ... Nhớ lắm chiếc cầu Ha'penny bắc ngang qua sông  Liffey là nơi nối liền phía Nam và phía Bắc thành phố Dublin, là nơi có những chiếc khóa tình yêu như cầu Long Biên đó mẹ.… Nhớ lắm những ngôi nhà nhỏ xinh xắn ở Blackrock với những giỏ hoa đủ sắc màu, hoa oải hương mọc ngay trên đường đi, hàng rào, nơi nào cũng có…… Nhớ lắm những góc phố yên bình nhỏ xinh...… Yêu lắm bầu trời trong xanh, cầu vồng đôi sau cơn mưa… Dublin nhiều lúc “đỏng đảnh” mưa hoài không dứt, nhiều lúc ấm áp đến lạ kỳ.…. Yêu lắm bờ biển Blackrock xanh trong, cảm giác thật tuyệt khi bọn con ngồi bên bờ biển với cốc cà phê và ngắm nhìn. Yên bình lắm mẹ ạ.… Nhớ lắm chiếc xe buýt 2 tầng mà trước đó con chỉ nghĩ có ở Anh mẹ ạ.… Nhớ lắm vị bia Guiness đắng chát ban đầu nhưng khó quên.… Nhớ lắm ngồi trường UCD nơi con được học hỏi, được mở mang kiến thức, được làm quen và học từ các bạn nước ngoài và bản địa.

Họ tên: Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Địa chỉ: Smurfit Business school, University College Dublin, Ailen
Email: thanhnhannguyen.vn@hotmail.com
Điện thoại: +353 857875740
Con sẽ cố gắng lưu giữ từng kỉ niệm nơi đây, những gì bình dị và thân thuộc với con mẹ ạ. Mẹ đừng lo cho con nhiều mẹ nhé vì người dân ở đây thân thiện lắm mẹ ạ, 1 đất nước yên bình và dễ sống. Con gửi mẹ xem góc bình yên của con mẹ nhé, con ước 1 ngày nào đó con được đưa mẹ đi khắp Ai-len để mẹ thấy nơi con sống yên bình và đẹp thế nào mẹ ạ.

Con nhớ mẹ nhiều!

Út.


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).

Điểm nóng
Du học sinh quảng bá văn hóa Việt trên đất Mỹ Du học sinh Việt tại Pháp tự hào "Tôi yêu Việt Nam"
Học viện quản lý Singapore - SIM Phương pháp học tập tại nước ngoài
Ngày hội thông tin và Hỗ trợ học phí các ngành Nghệ thuật tại LASALLE

 BDT số 145: Ireland - Nơi tình yêu bắt nguồn từ trái tim thơ dại


Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Từ khóa :
Cộng hòa Ireland , sinh viên , hướng dẫn , học tập , trường đại học , Dublin , bảo tàng , truyền thuyết , cuộc thi , đất nước , con người , nền giáo dục , văn hóa , truyền thống , Dublin , Liffey , đối tượng , thể lệ tham dự , cơ cấu giải thưởng , trao giải , thời gian dự thi , ảnh , bài viết , yêu cầu , du học , báo giáo dục Việt Nam
Bài dự thi số 154: Thư gửi mẹ của con
Chủ đề : BÌNH CHỌN BÀI DỰ THI - TÌM HIỂU VỀ IRELAND
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác