Châu Á "nín thở" vì kì thi đại học

Du học

Theo Tiin

(GDVN) - Không chỉ ở Việt Nam, mà ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, áp lực thi cử cũng đè nặng không kém.

Các sĩ tử hô vang khẩu hiệu “Tôi phải thi đỗ đại học” hay “Con yêu bố mẹ” theo sự hướng dẫn của một thầy giáo trong một buổi nói chuyện tại một trường trung học phổ thông tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc năm 2011.
Hình ảnh học sinh vừa truyền nước vừa học đã từng chấn động cộng đồng mạng thời gian gần đây.
Sân trường trắng xóa trong ngày cuối cùng của học sinh cuối cấp ở trường trung học. Sách vở được ném hết ra sân trường thể hiện ý chí sẵn sàng cho kì thi đại học sắp tới.
Bác lái xe đang dán biển "Miễn phí" cho chiếc taxi của mình để phục vụ các sĩ tử.
Trước khi bắt đầu kì thi tại một trường quân đội.
Ngày thi cuối cùng tại một điểm thi đại học tại Trung Quốc
Người Hàn quan niệm rằng kỳ thi này là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh, là nhân tố quyết định để tìm được một công việc tốt, có một cuộc sống ổn định cùng một gia đình mơ ước.
Ảnh: Sự quyết tâm đến cao độ trước khi bắt đầu kì thi.
Một phụ huynh mang tấm hình của con mình và số báo danh đến chùa cầu xin đỗ đạt thành công.
Hô vang khẩu hiệu chúc các sĩ tử thật thành công!
Kì thi đại học hay được gọi với cái tên “Kì thi địa ngục”. Chỉ có chưa đến 1 nửa số học sinh trung học của Nhật được nhận vào các trường cao đẳng hoặc đại học, chưa kể đến phần lớn các trường đại học của Nhật Bản là tư thục nên cuộc chiến vào các trường top đầu càng căng thẳng hơn nữa.
Theo Tiin
Từ khóa :
sĩ tử , kỳ thi đại học , Nhật Bản , Trung Quốc , kỳ thi , sân trường , Châu Á , trường quân đội , du học , Báo Giáo dục Việt Nam
Châu Á "nín thở" vì kì thi đại học
Chủ đề : Tiêu điểm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác