Cô gái chinh phục bầu trời xanh

Du học

Theo sinhvienboston

(GDVN) -Võ Thị Ý Nhi, một bạn gái đến từ Nha Trang và đã tốt nghiệp ngành Hóa học và Pre-Med tại Học Viện Công Nghệ Worcester (WPI). Hiện nay, Nhi đang tiếp tục học thạc sỹ ngành sức khỏe sinh sản (Physician Assistant in Women’s Health) tại Đại học Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences.Võ Thị Ý Nhi, một bạn gái đến từ Nha Trang và đã tốt nghiệp ngành Hóa học và Pre-Med tại Học Viện Công Nghệ Worcester (WPI). Hiện nay, Nhi đang tiếp tục học thạc sỹ ngành sức khỏe sinh sản (Physician Assistant in Women’s Health) tại Đại học Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences.

Lúc còn bé như những đứa trẻ khác, Nhi thích được đi máy bay và ước mơ muốn làm cô tiếp viên hàng không. Khi lớn lên, gặp nhiều hạn chế với chuyện học, Nhi không còn mơ mộng làm tiếp viên hàng không nữa. Nhưng để thỏa nguyện giấc mơ của mình, Nhi quyết định… học lái máy bay cá nhân. Bạn đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị khi hiện thữ hóa " giấc mơ bay"


Cận cảnh trong buồng lái

Khi đi học ở WPI, Nhi có quen một anh bạn đang học lái phi cơ nhỏ và anh ấy có khuyến khích Nhi đi học thử. Lúc đầu Nhi rất e ngại vì cũng hơi nhát “chết”, nhưng sau đó đã quyết tâm đăng kí đi học lái “discovery flight” lần đầu tiên lúc hè tháng 8 / 2011 tại Học viện bay Worcester (Worcester Regional Flight Academy). Thầy giáo Bill Allen đã giảng dạy và lái cùng với bạn ấy trong trên chiếc Warrior Piper N8027F. Nhi rất bất ngờ vì lái máy bay rất phức tạp, từ phần kiểm tra thời tiết, cất cánh đến phần hạ cánh đều rất mệt mỏi. Tất cả những phần giao tiếp qua sóng radio về tower của sân bay chính yêu cầu phi công phải hỏi và trả lời nhanh, gọn và chính xác. Nhi có thể tóm tắt những bước cơ bản của một quá trình học bay như sau:

    Kiểm tra thời tiết và điều kiện hạ cánh tại điểm đến

    Xin quyền cất cánh từ đài kiểm soát không lưu tại điểm cất cánh

    Điều khiển máy bay ra đường băng

    Xác minh lại quyền cất cánh với đài kiểm soát

    Chạy đà, và bắt đầu cất cánh khi đạt tốc độ và lực gió cần thiết.

    Bay vào khoảng không xanh

    Điện đàm cho đài kiểm soát xin phép hạ cánh

    Bay vòng quanh sân bay

    Hạ cánh

    Đưa máy bay vào nơi đỗ

Bay với độ cao 2000m, ngồi lái cùng với thầy giáo Nhi cảm thấy rất vui, hạnh phúc và hơi run vì lần đầu tiên được ngồi vào ghế của phi công và cất cánh một chiếc máy bay. Hiện nay, Nhi vẫn còn phải tập trung hoàn thành việc học trên lớp nên chưa thể hoàn thành toàn bộ khóa học lái như dự định; và còn phải trải qua nhiều bài học vất vả trong vòng một đến hai năm  nữa.
 
Một điều Nhi muốn gửi đến các bạn muốn học lái máy bay để lấy được bằng lái máy bay tại Mỹ đó là: các bạn hãy đến sân bay nhỏ nào gần nhất nơi bạn đang ở và đăng kí học thử nhé. Đừng lo lắng quá vì các thầy sẽ hướng dẫn rất tận tình.

Điểm nóng
Chùm ảnh: "Mãn nhãn" ngắm vườn hoa Keukenhof vào xuân
Danh sách 10 trường Đại học đào tạo ngành luật hàng đầu trên thế giới.
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P11) Tham quan các trường Đại học trên đất nước Canada
\Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P3) Chùm ảnh Du học sinh Việt khám phá “lễ hội bong bóng” tại Moscow
Theo sinhvienboston
Từ khóa :
Nha Trang , Massachusetts , học viện , đi học , hóa học , thầy giáo , Moscow , giao tiếp
Cô gái chinh phục bầu trời xanh
Chủ đề : GƯƠNG SÁNG DU HỌC
Tin khác