Cơ hội du học Hà Lan 2013-2014

Du học

Nguồn Phương Nguyên/Vnexpress

Công ty Phương Nguyên phối hợp với các trường đại học Hà Lan tổ chức hội thảo du học Hà Lan lúc 16h đến 19h ngày 23/2 tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM.


Đại học nghiên cứu Groningen được thành lập năm 1614 là một trong những trường lâu đời nhất tại châu Âu. Trường cung cấp cho sinh viên môi trường học quốc tế và phương pháp giảng dạy xuất sắc, hiện đại và lấy sinh viên làm trung tâm.

Trường đào tạo hơn 100 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh bậc cử nhân, cao học, cử nhân hai chương trình và tiến sĩ. Chương trình học đa dạng phong phú, trường tạo cho sinh viên cơ hội học tập và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Groningen được xếp trong 3 trường hàng đầu tại châu Âu trong các ngành như: sinh thái học - Ecology, khoa học vật chất - Material Sciences, hóa học - Chemistry và vũ trụ học - Astronomy.

Ngoài ra, trường được xếp trong top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo timeshighereducation với các ngành thế mạnh như: kinh doanh, marketing, kinh tế, công nghệ sinh học, y khoa, tâm lý, xã hội học, triết, khoa học thần kinh, nghệ thuật, nhân văn…


Trường có 9 khoa khác nhau gồm: Kinh tế và kinh doanh, luật, y, nghệ thuật, khoa học không gian, thần học, triết, toán và khoa học tự nhiên, hành vi và khoa học xã hội.

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6,5 cho bậc cử nhân và IELTS 6,5- 7,0 cho bậc cao học tùy thuộc vào khóa học. Chi phí: cử nhân: 210 triệu đồng một năm, cao học 290 triệu đồng đến 350 triệu đồng một năm. Riêng với yêu cầu cho bậc tiến sĩ sinh viên liên hệ với trường hoặc công ty Phương Nguyên để được tư vấn cụ thể hơn.

Hanze là trường đại học ứng dụng lớn ở phía Bắc Hà Lan và nằm tại thành phố năng động Groningen. Trường có cùng cơ sở vật chất với trường đại học nghiên cứu Groningen. Trường Hanze cung cấp các khóa học cử nhân, cao học, trao đổi, các khóa ngắn hạn và khóa dự bị trong khuôn viên môi trường học tập hiện đại dành cho sinh viên.

Các khóa học tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên có thể học tại trường cũng như tham gia các khóa trao đổi với các đối tác khác của trường trên thế giới. Chương trình cử nhân tại Hanze được giảng dạy trong vòng 4 năm và cao học từ 1,5 đến 2 năm. Sinh viên sẽ có thời gian trao đổi một học kỳ tại các nước khác. Trong năm thứ tư, sinh viên sẽ bắt đầu đi thực tập và viết bài luận tốt nghiệp.

Trường đại học Ứng dụng Hanze tập trung với các chương trình kinh doanh, truyền thông, quản lý và kỹ thuật cảm biến. Một số chương trình khác tập trung trong ngành kỹ sư trường đào tạo chương trình hai năm đối với những sinh viên đã theo học một trường tại Việt Nam hoặc các nước khác theo đúng chương trình kỹ sư.

Chương trình bậc cử nhân bao gồm: nghệ thuật và thiết kế, kỹ thuật cảm biến ứng dụng, kỹ thuật dân sự, âm nhạc, truyền thông quốc tế, quản lý công trình, quản lý cơ sở vật chất quốc tế, kinh tế và quản lý quốc tế, nhạc Jazz, vật lý trị liệu.

Đối với chương trình thạc sĩ, Hanze là trường ứng dụng đem đến những chương trình cao học xuất sắc trong đó nổi bật là khóa truyền thông với sự kết hơp của 5 trường trên thế giới. Điều này, tạo cho sinh viên kinh nghiệm trong truyền thông quốc tế và khóa quản trị kinh doanh được thiết kế dựa trên nhu cầu của những người đã đi làm trong các lĩnh vực quản lý. Các nhóm ngành gồm: kỹ thuật tái tạo năng lượng, truyền thông quốc tế, kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh, vẽ mỹ thuật, mỹ thuật truyền thông và môi trường, nghệ thuật phong cảnh, âm nhạc.

Trường đại học ứng dụng Stenden (trước đây còn có tên gọi là CHN) có cơ sở chính tại Leewarden, Hà Lan. Trường có khoảng 10.000 sinh viên trong đó khoảng 25% sinh viên đến từ các nước khác trên thế giới. Sinh viên học tại trường sẽ có cơ hội học tại 4 chi nhánh khác của trường trên thế giới như Nam Phi, Qatar, Bali, Bangkok. Ngoài ra, sinh viên sẽ đi thực tập 10 tháng được trả lương vào năm cuối chương trình học hoặc sinh viên có thể chọn học trao đổi với hơn 100 đối tác của Stenden tại 20 quốc gia trong đó có Anh, Mỹ, Canada và Pháp.

Sinh viên khi được tiếp cận với các chương trình học quốc tế cũng như việc thực tập tại các đất nước khác giúp gia tăng kinh nghiệm để sinh viên hòa nhập với môi trường làm việc. Stenden có hơn 97% sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm trong 3 tháng đầu tiên.

Ngoài ra chính bản thân trường Stenden cũng là một khách sạn 4 sao với 28 phòng tại Hà Lan. Trường tự đào tạo sinh viên theo chương trình học thực tế theo tiêu chuẩn quốc tế. Sự kết hợp lý thuyết và thực hành sẽ cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai. Trường còn có 10.000 cựu du học sinh trong ngành quản lý khách sạn đang làm việc trên toàn thế giới sẽ tạo cho sinh viên mới cơ hội kết nối quốc tế. Chương trình học được thiết kế và đánh giá theo tiêu chuẩn của những quản lý hàng đầu trong ngành này để phù hợp với nhu cầu của ngành. Tất cả các khóa học đều được công nhận tại Hà Lan theo tiêu chuẩn NVAO.

Ngoài ngành cử nhân quản lý khách sạn trường còn có 9 chương trình khác cho bậc cử nhân và 3 chương trình cho bậc thạc sĩ. Phương pháp học của tất cả các chương trình đều dựa trên việc giải quyết vấn đề trong thế giới thực tiễn.

Các khóa học tại trường:

Cử nhân 4 năm: quản lý khách sạn quốc tế, quản lý du lịch quốc tế, quản lý kinh doanh quốc tế, quản lý giao nhận quốc tế, quản lý truyền thông và giải trí, ứng dụng quản trị kinh doanh, quản lý giải trí, công nghệ thông tin, kinh tế quốc tế và ngôn ngữ.

Cao học một năm: quản lý dịch vụ quốc tế, du lịch và giải trí quốc tế, tổ chức sự kiện quốc tế.

The Hague là một trong những trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Hà Lan tọa lạc thành phố thủ phủ The Hague nơi hội tụ các cơ quan hành chính và tòa án quốc tế. Trường có số lượng sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới và đặc biệt nổi bật với các chương trình kinh doanh, luật và kỹ thuật.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại cung cấp các khóa học cử nhân, cao học, trao đổi, các khóa ngắn hạn và khóa dự bị trong khuôn viên môi trường học tập hiện đại dành cho sinh viên.

Các khóa học tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh sinh viên có thể học tại trường cũng như tham gia các khóa trao đổi với các đối tác khác của trường trên thế giới. Chương trình cử nhân tại the Hague được giảng dạy trong vòng 4 năm, trong đó sinh viên sẽ có thời gian trao đổi một học kỳ tại các nước khác, trong năm thứ tư sinh viên sẽ bắt đầu đi thực tập và viết bài luận tốt nghiệp.

Chương trình cử nhân: kinh tế quốc tế, truyền thông quốc tế, quản lý và kiểm soát tài chính quốc tế, luật quốc tế và châu Âu, thiết kế công nghiệp, công nghệ thực phẩm, quản lý công cộng quốc tế, châu Âu học, an toàn trong quản lý.

Trường có ba chuyên ngành chính giảng dạy với bậc cao học nhắm đến việc toàn cầu hóa trong kinh doanh. Chương trình cao học toàn thời gian phù hợp cho những sinh viên học bậc cao sau cử nhân. Các khóa học trang bị kinh nghiệm và cơ hội thực hành nhiều hơn trong quản lý và lý thuyết về kỹ năng quản lý bậc cao. Sinh viên có thể phát triển các kỹ năng phân tích rất nhanh và học hỏi những nên quản lý mới trong môi trường kinh doan hiện đại.

Các khóa học gồm: cao học kế toán và kiểm toán, cao học truyền thông quốc tế, cao học quản trị kinh doanh.

Yêu cầu đầu vào: IETLS 6,0 cho bậc cử nhân, IELTS 6,0-6,5 cho bậc cao học và IELTS 5,0-5,5 cho chương trình dư bị đại học. Học phí cử nhân 190 triệu đồng đến 210 triệu đồng một năm, cao học 280 triệu đồng đến 480 triệu đồng một khóa học. Chi phí sinh hoạt 200 triệu đồng một năm.

Chương trình học bắt đầu tháng 2 hoặc tháng 9 hằng năm tùy trường.

Liên hệ: DNTN – DVTV Phương Nguyên
Tòa nhà văn phòng VTP, Lầu 7, số 8 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.
Điên thoại: 3829 2391- HP : 0903 699 714 – 0918 503 641.
Email: contact@pnp-consulting.com Website: www.pnp-consulting.com

Nguồn Phương Nguyên/Vnexpress
Từ khóa :
cao học , cử nhân , quản lý , quốc tế , sinh viên , Hà Lan , khóa học , quản lý khách sạn
Cơ hội du học Hà Lan 2013-2014
Tin khác