Cơ hội du học New Zealand với chi phí rẻ

Du học

Theo VnExpress

(GDVN) - Cơ hội được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với chi phí rẻ, mức sinh hoạt phí chỉ khoảng 10.000 NZD một năm học và nhận các suất học bổng giá trị.

New Zealand hấp dẫn nhiều du học sinh bởi chi phí rẻ, an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chất lượng đào tạo cao, nhiều việc làm thêm, chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và xin định cư khi đủ điều kiện. 

 

New Zealand hấp dẫn nhiều du học sinh bởi chi phí rẻ, an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chất lượng đào tạo cao, nhiều việc làm thêm, chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và xin định cư khi đủ điều kiện.

Du học New Zealand có chi phí rẻ, xét về tỷ giá (1 NZD = 17.000 đồng) và mức chi tiêu. Học phí phổ thông 10.000 - 14.000 NZD, học phí cao đẳng 7.000 - 14.000 NZD một năm, học phí đại học - sau đại học chỉ 12.000 - 30.000 NZD một năm, học phí bậc tiến sĩ chỉ khoảng 6.500 NZD một năm. Mức sinh hoạt phí tại đây khoảng 10.000 NZD một năm học. Hầu hết các trường đều có học bổng cho học sinh, sinh viên.

New Zealand là nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất nhì thế giới. Học viên Việt Nam sẽ cảm thấy an toàn khi du học, làm việc tại đây.

Đất nước này kế thừa nền giáo dục của Anh quốc, chương trình phổ thông 13 năm và chương trình đại học 3 năm, kết quả học phổ thông và đại học được công nhận trên toàn cầu.

New Zealand chỉ có 8 trường đại học công lập nhưng các trường ở đây đều được xếp thứ hạng cao trên thế giới, các trường phổ thông thì nổi tiếng trong các kỳ thi PISA.

New Zealand có ít dân (3,5 triệu), đất rộng, phát triển nhanh về nhiều mặt: kinh tế, khoa học, xã hội, du lịch, điện ảnh... Vì vậy, học viên có nhiều cơ hội việc làm.

 

Đất nước này kế thừa nền giáo dục của Anh quốc, chương trình phổ thông 13 năm và chương trình đại học 3 năm, kết quả học phổ thông và đại học được công nhận trên toàn cầu.

Ngoài ra, chính sách cho sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và xin định cư khi đủ điều kiện rất có lợi. Sau khi học xong, các em có cơ hội ở lại làm việc ngay tại đất nước tiên tiến, thu thập được kinh nghiệm làm việc quốc tế, thu nhập cao và cả cơ hội định cư.

Các trường nơi đây không yêu cầu IELTS, chứng minh tài chính vừa phải khi xin visa du hoc; tỷ lệ visa gần như tuyệt đối.

Chương trình phổ thông của New Zealand theo hệ 13 năm, tương tự như ở Anh, Singapore, Malaysia. Tại New Zealand có tới hơn 420 trường trung học thường được biết đến với cái tên như: High school, Grammar school và College, một số trường tiêu biểu mà du học sinh Việt Nam hay học như: Auckland Grammar School, Moutn Albert Grammmar School, Taylors College Auckland Macleans College.

 

Tất cả các trường đại học ở New Zealand đều có chương trình dự bị đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Các trường phổ thông luôn hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh. Học sinh có thể chọn các chương trình cấp bằng phổ thông trung học New Zealand hoặc cấp bằng tú tài quốc tế (IB), chọn học bán trú hoặc nội trú. Các học sinh dưới 18 tuổi có người bảo trợ. Khi học xong cấp 3, học sinh chuyển lên đại học và chỉ học ba năm là hoàn thành bậc cử nhân, nhận bằng đại học.

Các trường cao đẳng, đại học công tại New Zealand và thứ hạng:

 

Tất cả các trường đại học ở New Zealand đều có chương trình dự bị đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Ngoài ra, các trường cũng có các khóa học sau đại học và cử nhân danh dự thường kéo dài thêm một năm sau khi hoàn tất chương trình đại học. Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 11 với các kỳ nghỉ giữa hai kỳ học.

Một số trường hoạt động theo hệ thống học kỳ với hai lần nhập học trong một năm (tháng 2 và tháng 7). Các trường đại học New Zealand không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo hàng đầu mà còn có cảnh quan đẹp. New Zealand có hơn 100 trường cao đẳng công lập và tư thục.

Các học viện công nghệ và bách khoa (Institutes of Technology & Polytechnics -ITPs) là các trường công lập đào tạo chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao, và cả cử nhân, một số trường đào tạo cả bậc thạc sĩ.

Điểm khác về đào tạo cử nhân của các trường college - polytechinics này là các chương trình được đào tạo mang tính thực tiễn, thực hành cao hơn. Các trường này cũng có thời gian khai giảng, kết thúc năm học tương tự ở đại học. Sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc học lên cao hơn.

Các viện đào tạo tư (Private Training Providers - PTEs): Có rất nhiều trường tư tại đây, có trường đào tạo đa nghề và có trường đạo tạo chỉ một nghề duy nhất.

Tất cả các trường đều phải tuân thủ khung bằng cấp New Zealand và đăng ký cơ quan quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (New Zealand Qualifications Authority). Đa số các trường này cũng có lịch khai giảng - kết thúc năm học như các trường cao đẳng, đại học công lập./.

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học, chọn ngành và các vấn đề liên quan, liên hệ Công ty tư vấn du học và dịch thuật Đức Anh: web: www.ducanhduhoc.com; Fanpage: www.facebook.com/DucAnhAT.

- Đức Anh Building, 54 - 56 Tuệ Tĩnh, Hà Nội. ĐT: (04) 3 971 6229. Email: duhoc@ducanh.edu.vn.
 32D Điện Biên Phủ, Hải Phòng. ĐT: (031) 3 686 689. Email: adminhp@ducanh.edu.vn.
- 420 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP HCM. ĐT: (08) 3 929 3995. Email: adminhcm@ducanh.edu.vn.
- Số 2 Hermann Gmeiner, phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An. ĐT: (038) 3 577 555. Email: adminvinh@ducanh.edu.vn.
- Trung tâm Anh ngữ Dace - Luyện IELTS và tiếng Anh học thuật: Tầng 3, Đức Anh Building, 54 - 56 Tuệ Tĩnh, Hà Nội. ĐT: (04) 3 944 8589, Email: english@dace.edu.vn, website: www.dace.edu.vn.

 


Theo VnExpress
Từ khóa :
Cơ hội du học New Zealand với chi phí rẻ , Cơ hội học tập , chi phí rẻ , New Zealand , du học , học bổng
Cơ hội du học New Zealand với chi phí rẻ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác