Cộng đồng Việt Nam tại Pháp hướng tới biển đảo quê hương

Du học

Lê Lâm -. Phương Ly (Hội Sinh viên Việt Nam tại Ph

(GDVN) - Đêm ca nhạc “Tình yêu biển đảo quê hương” do Việt Nam Airlines cùng Hội người Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UGVF và UEVF) đồng tổ chức đã khép lại với nhiều kỉ niệm trong đêm 27 tháng 5 vừa qua tại Paris, Pháp.

Mở đầu bằng hai tiết mục của các nhóm nhạc và các bạn trẻ đã từng đạt giải Tìm kiếm tài năng tại Pháp vào đầu năm 2012, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của khán giả ngay từ những phút đầu.
Sự xuất hiện của nam ca sĩ  Tùng Dương sau đó đã hâm nóng không khí của cả hội trường bằng sự nhiệt tình và sôi nổi của anh. Với ca khúc viết về biển đảo quê hương, “ Nơi đảo xa” của nhạc sĩ  Thế Song, Tùng Dương chia sẻ rằng đây cũng chính là bài hát mà anh đã từng chọn để biểu diễn phục vụ tại Trường Sa và khiến các chiến sĩ cũng rất cảm động khi nghe những ca từ của bài hát. Một lần nữa, tại Paris, nhờ chất giọng truyền cảm của mình, Tùng Dương đã khiến cho tất cả khán giả xúc động, những cánh tay đưa lên, đung đưa tạo thành làn sóng biển, nhịp nhàng theo lời hát. Tiếp theo chương trình, anh mang đến những ca khúc quen thuộc đã làm nên tên tuổi Tùng Dương như Con cò, Quê nhà hay Ôi quê tôi.
Vào phần giữa chương trình đêm văn nghệ, Ban tổ chức đã sắp xếp một cuộc trao đổi với anh Trần Bằng-thành viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Pháp-về chuyến đi thăm Trường Sa đợt vừa qua. Nơi mà anh Bằng đã thực hiện một bộ ảnh đẹp và rất thực tế về cuộc sống tại quần đảo Trường Sa. Cuộc trò chuyện được diễn ra trên nền một clip với những hình ảnh về Trường Sa và các giọng đọc do chính những chiến sĩ bộ đội tại Trường Sa thực hiện. Khán giả được hiểu thêm những đặc trưng về vùng địa chính trị này của đất nước ta và cùng thông cảm với những khó khăn, vất vả của những người dân và người lính vẫn đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam.

Phần tiếp theo của chương trình, diva của nền âm nhạc Việt Nam, nữ ca sĩ Thanh Lam đã làm cả khán phòng như vỡ ra bởi tiếng vỗ tay không ngớt. Chị còn song ca với Tùng Dương cũng như chủ động giao lưu với các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp.Cặp song ca “cá tính“ Tùng Dương-Thanh Lam mang đến cho khán giả nhiều khung bậc cảm xúc  khác nhau. Khi thì nhẹ nhàng, dịu dàng với “Em và tôi”. Lúc thì da diết, sâu lắng với “Tình Nghệ sĩ”. Rồi đến nuối tiếc,  với “Chia tay hoàng hôn”. Buổi biểu diễn kết thúc với bài hát “Không thể và có thể” của nhạc sĩ Phó Đức Phương và trong trái tim của những người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc tại Pháp đã có hình ảnh đẹp của hai ca sĩ nổi tiếng Việt Nam cũng như một tấm lòng yêu đất nước sâu sắc.

Điểm nóng
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới (P5) Châu Á "nín thở" vì kì thi đại học
Chia sẻ kinh nghiệm du học Anh Những hình ảnh hài hước của các bạn DHS trên khắp thế giới (P16)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P10)

Các trường công lập tại SingaporeLê Lâm -. Phương Ly (Hội Sinh viên Việt Nam tại Ph
Từ khóa :
Tùng Dương , Thanh Lam , Pháp , cộng đồng , quê hương , người Việt , song ca , Paris , du học , Báo Giáo dục Việt Nam
Cộng đồng Việt Nam tại Pháp hướng tới biển đảo quê hương
Chủ đề : Hội sinh viên Việt Nam tại các nước
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác