Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P5).

Du học

Hải Jolie (TH)

(GDVN) - Bảng xếp hạng Hệ thống giáo dục Đại học thế giới của tạp chí Times (Times Higher Education)  là bảng xếp hạng quốc tế toàn diện và uy tín.

31. The University of California, San Francisco (UCSF)

Đại học bang San Francisco là một bộ phận của hệ thống đại học bang California và nằm ở gần hồ Merced. Trường này có gần 30.000 sinh viên và awards undergraduate và thạc sỹ với hơn 100 chuyên ngành.

Đại học California, San Francisco là một trong mười khu trường sở của hệ thống đại học California, và là cơ sở sử dụng lao động lớn thứ hai ở San Francisco. Trường này chỉ dành cho giáo dục các ngành y tế và khoa học hóa sinh và được xếp trong nhóm 5 trường y hàng đầu ở Hoa Kỳ. Trường này cũng quản lý Trung tâm y khoa UCSF, xếp trong top 10 bệnh viện ở Mỹ.

32. University of Texas at Austin

Đại học Texas tại Austin (UT) được thành lập năm 1883 và là một trong những trường đại học hàng đầu và có uy tín ở bang Texas cũng như ở Hoa Kỳ. Trường có số lượng sinh viên theo học hàng năm đứng thứ 5 ở Hoa Kỳ. Đại học Texas được Hiệp hội các trường đại học và trung học Nam Hoa Kỳ (SACS) công nhận chất lượng.

Đại học Texas đứng thứ 13 trong top các trường đại học công lập hàng đầu ở Hoa Kỳ theo kết quả xếp hạng của tạp chí U.S. News 2011. Chương trình du học tại chỗ của trung học Texas (UTHS) được chuẩn y của Bộ Giáo dục bang Texas (TEA) và Hội đồng Giáo dục bang Texas kiểm định chất lượng vào năm 1998.

33. Duke University

Duke là đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina. Viện đại học này lấy tên Viện Đại học Duke chính thức vào năm 1924, nhưng hoạt động từ năm 1838. Bắt đầu từ thập niên 1970, ban điều hành Duke bắt đầu dự án dài hạn để mạnh lên danh tiếng của Duke trong và ngoài nước Mỹ.

34. New York University

Đại học New York (NYU) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân có trụ sở tại thành phố New York, Mỹ. Được thành lập năm 1831, Đại học NewYork một tổ chức tư nhân lớn mạnh và là tổ chức phi lợi nhuận của giáo dục đại học ở Hoa Kỳ.

Đại học New York tổ chức gồm 18 trường Đại học, cao đẳng, các viện - nằm tại trung tâm Manhattan và Downtown Brooklyn, và được biết đến trên tòan cầu.

Đại học New York có tới 12.500 học viên, có hệ thống trường đại học lớn thứ 7 tại Mỹ và lớn nhất trong số các trường tư. NYU có nhiều người nổi tiếng với thành tích nổi bật bao gồm khoa học, và âm nhạc, điện ảnh bao gồm 33 người đoạt giải Nobel, 3 người đoạt giải Abel, 16 người đoạt giải  Pulitzer Prize, 19 người đoạt giải Giải Oscar, và Emmy,  Grammy,  Tony Award.

35. Northwestern University

Đại học Northwestern (Northwestern University), được thành lập vào năm 1851, là một học viện tư nhân nằm ở Evanston, Illinois, trường đại học cũng hoạt động tại một số cơ sở ở Chicago. Khoảng 17.000 sinh viên hiện đang theo học tại trường.

Trường cung cấp các chương trình xoay quanh một số chuyên khoa chính như: Y, Âm nhạc; Quản lý, Cơ khí và Khoa học ứng dụng; ​​Báo chí, Truyền thông, giáo dục thường xuyên, Giáo dục và Chính sách Xã hội; và Luật, Nghệ thuật và Khoa học. Trường còn cung cấp các chứng chỉ và cấp bằng cho bậc học cử nhân, thạc sĩ, chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn và tiến sĩ.

Northwestern đã bao gồm 12 trường đại học, sau đại học, trường chuyên nghiệp, cao đẳng. Trường bắt đầu mở cửa vào năm 1955 và người phụ nữ đầu tiên được nhận vào trường là vào năm 1869.

Hải Jolie (TH)
Từ khóa :
Texas , Mỹ , Đại học Texas , Thành phố New York , đại học , giáo dục đại học , khoa học , du học , giáo dục Việt Nam.
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P5).
Chủ đề : CÁC NGÔI TRƯỜNG NỔI TIẾNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác