Điểm mặt những trường Đại học hàng đầu tại Đức

Du học

Theo SV49Channel

(GDVN) - Nước Đức có một truyền thống lâu đời về các lãnh vực khoa học và nghiên cứu . Dưới đây là danh sách một số trường Đại học hàng đầu của Đức.1. Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz (Technische Universität Chemnitz - TU Chemnitz) cung cấp cho sinh viên các khóa học mang tầm cỡ quốc tế, tạo ra một chân trời mới cho nghề nghiệp của họ sau khi ra trường.Mỗi năm có khoảng 750 sinh viên nước ngoài từ hơn 70 nước học tập và nghiên cứu tại trường, do Trung tâm sinh viên quốc tế hỗ trợ - nơi chịu trách nhiệm về các vấn đề "Học tập tại Đức“, "Học và thực tập ở nước ngoài“ cũng như "Khuyến khích sự lưu động của các nhà khoa học“.Nhờ vào những chương trình trao đổi sinh viên, hiện nay người ta có thể gặp sinh viên Chemnitz khắp mọi nơi trên thế giới. Sự quốc tế hóa này cũng được hỗ trợ thông qua mối quan hệ của trường với hơn 100 trường đại học khác trên các châu lục.
2. Đại Học Kỹ Thuật Aachen được thành lập vào ngày 10.10.1870 trong giai đoạn thay da đổi thịt này với tên gọi là "Königlich Rheinisch-Westfälische Polytechnische Schule zu Aachen" (Trường Bách Khoa Hoàng Gia Aachen), là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của vùng Rheinland (dọc sông Rhein, miền trung của nước Ðức hiện nay)
3. Truờng Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg, Cộng hoà liên bang Đức được thành lập năm 1765 trên một vùng đất miền Đông nước Đức, tính đến nay trường đã gần 300 năm tuổi và được xếp vào hàng những trường đại học "cổ" nhất châu Âu.
4.Univesität Hohenheim (1818), là một trong những trường Đại học có lịch sử lâu dài nhất  tại thành phố Stuttgart - Vùng kinh tế trọng điểm của tiểu bang Baden-Württemberg - Cộng Hòa Liên Bang Đức. với 38 khoa, 120 chuyên ngành và trên dưới 20 khóa học các ngành và hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học của các giáo sư và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước Đức, hàng năm có khoảng hơn 5000 sinh viên trong và ngoài nước Đức nộp đơn nhập học. Hohenheim còn là một trong những trường đào tạo các chuyên ngành như Kinh tế, báo chí, toán, thông tin liên lạc, sinh học... với các giáo sư đã từng giàu kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và giảng dạy trong và ngoài nước.


5.  Đại Học Wuerzburg được thành lập từ năm 1402., mang tên Julius Maximilians là một trong những trường Đại học lâu năm và có truyền thống ở CHLB Đức.Trường nằm trên 1 khu đồi cao ở phía nam thành phố Wuerzburg, một trong những thành phố đẹp, cổ kính, thủ phủ của vùng Unterfranken phía bắc bang Bayern. Thành phố Wuerzburg có hơn 130.000 dân, trong đó có hơn 23000 Sinh viên của 3 trường đại học nên được gọi là thành phố Đại học (University City).

6. Đại học khoa học ứng dụng Pforzheim nằm ở phía Tây Nam nước Đức rất gần thành phố Frankfurt và Stuttgart,  là điểm đến lý tưởng cho sinh viên Quốc tế và Việt Nam. Tại đây, sinh viên có thể theo học 1 trong 48 chương trình đào tạo tại 17 Quốc gia. Trường bao gồm 10 học viện, 24 phòng thí nghiệm, với rât nhiều trung tâm nghiên cứu và khu học xá.Chương trình đào tạo của trường vô cùng phong phú từ Cao đẳng, Cử nhân đến Thạc sỹ


7..Đại học Stuttgart tọa lạc ở giữa một vùng kinh tế rất sinh động, mà danh tiếng vang khắp thế giới với các lãnh vực như công nghệ thông tin, kỹ thuật sản xuất và chế tạo cũng như sinh học. Năm 2004, đại học Stuttgart đã tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm (tiền thân của trường được thành lập năm 1829 vào thời kỳ bắt đầu kỹ nghệ hóa tại Âu châu). Sự kết hợp giữa các ngành học kỹ thuật, khoa học tự nhiên và khoa học nhân văn luôn luôn được kể đến như là những thế mạnh đặc biệt của đại học Stuttgart.

8.Được thành lập năm 1831, Đại học Leibniz Hannover (LUH) là một trường đại học hiện đại và được quốc tế công nhận về chất lượng nghiên cứu cơ bản và khoa học ứng dụng. Việc giảng dạy được tiến hành với trang thiết bị hiện đại và dựa trên những kết quả nghiên cứu mới nhất, gắn liền với các dự án ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp, tạo ra một nguồn tài chính giàu có và năng động, qua đó tạo triển vọng hấp dẫn cho sinh viên trong sự nghiệp sau này.


9. Đại học Georg - August Goettingen (gọi tắt là Đại học Goettingen) là một trong những trường có lịch sử lâu đời trên thế giới (được thành lập từ năm 1737). Cho đến nay, đã có trên 40 nhà khoa học được nhận giải Nobel đã từng nghiên cứu, giảng dạy tại đây.
10. Trong những năm đầu thành lập, Bremen chỉ là một trường ĐH sư phạm. Ban đầu, trường chỉ đào tạo giáo viên cho các trường cấp ba ở bang Bremen, nhằm đáp ứng nhu cầu cải cách giáo dục phổ thông của bang trong những năm bảy mươi của thế kỉ trước.Sau đó, hội đồng sáng lập trường nhận thấy, để nhận được nhiều đầu tư hơn từ các quĩ nghiên cứu khoa học của bang và của chính phủ Đức, phải định hướng nhà trường trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng.
11. Trường đại học quốc tế Bremen (IUB) được thành lập năm 1999, với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Bremen, trường đại học Bremen và trường đại học Rice của thành phố Houston bang Texas - Mỹ. Mới chính thức tuyển sinh từ năm 2001, sau 5 năm số sinh viên của trường đã tăng gấp bảy lần, đạt con số 930 sinh viên trong đó có 325 sinh viên sau đại học. Điều đặc biệt là sinh viên của trường - dù số lượng chưa thật lớn - đến từ 85 quốc gia khác nhau. Và 30% sự tăng trưởng về số lượng sinh viên của trường là các sinh viên ưu tú của Đức, các nước Châu Âu và Mỹ.

Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P13)
25 trường Đại học có kiến trúc đẹp và nổi tiếng nhất thế giới.
Sinh viên Việt tại Nga tham dự mít tinh kỉ niệm Ngày chiến thắng 9/5 Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P6).

Chùm ảnh cuộc thi " Theo dòng lịch sử" của DHS ở Tomsk

 

Theo SV49Channel
Từ khóa :
Điểm mặt những trường Đại học hàng đầu tại Đức
Chủ đề : CÁC NGÔI TRƯỜNG NỔI TIẾNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác