Đón Tết Nhâm Thìn tại Washington

Du học

Theo VOV

Bà con gặp nhau trước thềm năm mới để nhớ về nguồn cội, quê hương, cầu mong những điều an lành và thịnh vượng cho gia đình và đất nước


Ngày 19/1, tại thủ đô Washington (Mỹ), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ đón Tết Nhâm Thìn cho kiều bào, cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang làm ăn, công tác và học tập tại Mỹ.

Đông đảo bà con Việt kiều, bạn bè Mỹ, cán bộ Đại sứ quán, học sinh sinh viên đang sinh sống, công tác và học tập tại thủ đô Washington và các bang lân cận đã tham dự lễ đón tết cổ truyền Nhâm Thìn do Đại sứ quán Việt Nam tại Washington tổ chức.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể kiều bào đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Mỹ. Đại sứ nhấn mạnh, trong năm 2011 Việt Nam đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để ngày càng có những bước tiến vững chắc trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, tiếp tục phát triển và hội nhập cùng các nước khác trên toàn thế giới.

Trong không khí thấm đẫm hương vị Tết cổ truyền, bên những món ăn dân tộc, hòa nhịp cùng những giai điệu quê hương, những người con Việt Nam xa quê có dịp hội ngộ, ai cũng cảm thấy ấm áp tình quê hương, cảm giác như được trở về nhà sau bao ngày xa cách.

Sinh viên Hồng Anh bày tỏ: “Buổi lễ hôm nay rất là đầm ấm, rất là vui vẻ và em nghĩ tất cả mọi người cũng như em có một cảm giác như được ở nhà, được đón tết ở nhà, bọn em có thể nói chuyện với nhau về Tết, về gia đình, thưởng thức các món ăn mà ở đây không phải lúc nào bọn em cũng có được”.

Cùng chung cảm xúc đó, anh Thanh Tùng hiện đang làm việc tại thủ đô Washington không giấu được niềm vui: “Đây là một ngày rất ý nghĩa đối với em, em đã xa quê hương 10 năm và đây là duy nhất mà bọn em được gặp mặt với tất cả mọi người để chia chung cảm xúc không khí ngày tết là ngày truyền thống của quê hương đất nước”.

Đó có lẽ cũng chính là cảm giác chung của tất cả những người con Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới trong thời khắc này. Gặp nhau trước thềm năm mới để nhớ về nguồn cội, quê hương, đất tổ, cầu mong những điều an lành và thịnh vượng cho gia đình và đất nước, cùng chung tay chung sức vì một đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Theo VOV
Từ khóa :
tết nhâm thìn , du học sinh đón tết , tết cổ truyền
Đón Tết Nhâm Thìn tại Washington
Chủ đề : Góc chia sẻ
Tin khác