Du học sinh đón tết: mỗi người mỗi kiểu

Du học

Theo Kinh tế Sài Gòn

Do nhớ nhà nên bánh chưng là thứ mà nhiều bạn du học sinh ở Canada tìm mua vào đúng dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Tết cổ truyền là thời gian để các học sinh, sinh viên được đón tết cùng gia đình, bạn bè nhưng vẫn có những người không thể về quê đón tết được đó là các bạn du học sinh. Tuy vậy, mỗi công đồng du học sinh có mỗi cách đón tết cổ truyền khác nhau để hướng về nơi chôn rau cắt rốn của mình.


Do mới du học ở Toronto, Canada được một thời gian nên Tết Nhâm Thìn 2012 không về nhà đón tết cổ truyền với gia đình, bạn bè được nên bạn Bao Anh Cao liền vào facebook của Hội sinh viên Việt Nam tại Canada để tìm chổ tụm năm tụm bảy với những bạn khác để cùng họp mặt ăn tết cổ truyền với nhau.

Bên cạnh đó, để phần nào làm vơi đi nỗi nhớ nhớ nhà và cảm giác lạc lõng ở đất khách, quê người Bao Anh Cao còn lên kế hoạch đến khu phố người Hoa tìm mua bánh chưng để về ăn với các bạn cùng phòng.

Do nhớ nhà nên bánh chưng là thứ mà nhiều bạn du học sinh ở Canada tìm mua vào đúng dịp tết cổ truyền của dân tộc. bạn có nickname là Asley Pn cũng lần đầu tiên học xa nhà nên muốn có một cặp bánh chưng để ăn trong mấy ngày tết nhưng do chưa thông thạo đường sá nên chọn giải pháp là lên facebook để tìm nơi bán bánh chưng tại Vancouver, Canada.

Chỉ một lúc sau, Asley Pn đã tìm được nơi mua bánh chưng cùng nhiều món ăn trong ngày tết cổ truyền Việt Nam như củ kiệu, dưa hành.... tại siêu thị 88.

Đối với các bạn du học sinh ở Mỹ, trên Facebook của mình đã có nhiều thành viên cùng tự tổ chức kế hoạch ăn tết trên đất Mỹ bằng việc cùng gặp mặt ở thành phố New York và thủ đô Washington để cùng ăn tết cổ truyền và thăm quan phong cảnh của hai thành phố này.

Không kém cạnh với các bạn du học sinh ở Mỹ, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Goettingen, Đức có nguyên một chương trình đó năm mới, chủ yếu là cùng góp tiền nấu chè, nấu xôi và một số món ăn Việt cho các bạn sinh viên xa nhà đang sống và học tập tại đây.

Diễn đàn sinh viên Việt Nam tại Saint Petersburg, Nga, một số thành viên của diễn đàn post lên phóng sự đặc biệt (đĩa DVD) Việt Nam quê hương tôi, DVD hoa và bánh ngày tết, nhạc xuân tuyển chọn cho ngày tết để chia sẻ không khí tết cổ truyền ở Việt Nam.

Theo Kinh tế Sài Gòn
Từ khóa :
du học sinh đón tết , tết nhâm thìn , bánh chưng
Du học sinh đón tết: mỗi người mỗi kiểu
Tin khác