Học bổng Đồng hành lần thứ 23 đến với sinh viên vượt khó Việt Nam

Du học

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Là quỹ học bổng do các bạn sinh viên trường Ecole Polytechnique (đại học Bách Khoa Paris) của Pháp sáng lập năm 2001 để giúp đỡ các bạn sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt tại Việt Nam, Đồng Hành đã trao rất nhiều suất học bổng mở rộng ra nhiều trường đại học trên địa bàn ba tỉnh Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.


Năm đầu thành lập, Đồng Hành đã trao 17 suất học bổng tại trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội. Đến năm 2012, Đồng Hành đã trao học bổng mỗi năm 2 kỳ, mỗi kỳ trung bình 125 suất với trị giá 2,5 triệu đồng/suất và mở rộng ra nhiều trường đại học trên địa bàn ba tỉnh Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Đối tượng được xét duyệt học bổng trải qua 2 vòng: Vòng phỏng vấn được thực hiện tại Việt Nam để kiểm tra tính chính xác của hồ sơ và vòng xét chọn hồ sơ diễn ra tại Pháp để chọn ra những sinh viên xứng đáng nhất trước khi tiến hành trao học bổng.  

Mỗi hồ sơ được đánh giá bởi 3-4 giám khảo, dựa trên những tiêu chí như hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập, quá trình phấn đấu,  động lực của từng thí sinh…

Xét chọn hồ sơ học bổng Đồng hành lần thứ 23


Kỳ 1 năm học 2012-2013, Đồng Hành tổ chức chấm điểm hồ sơ đợt một tại Paris, Pháp. Buổi chấm điểm đã thu hút được một số lượng không nhỏ các bạn trẻ đến tham dự và phần lớn là sinh viên. Cũng buổi chấm điểm này, ban giám khảo nhận được tổng cộng 181 hồ sơ và dự kiến trao 120 suất học bổng với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Bạn Nguyên Nhựt, phụ trách ban đối nội của Đồng Hành, tâm sự: “Qua việc chấm hồ sơ, em thấy hoàn cảnh của các bạn rất đa dạng, có những bạn bố mẹ đã ly hôn và quan hệ giữa anh chị em không hòa thuận, có bạn sống ở Bình Dương nhưng hàng ngày phải đi hàng chục cây số để tới trường, lại có bạn vừa từ biệt người mẹ của mình vào ngày 20/10. Em đánh giá cao việc các bạn đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt được học lực khá giỏi, đặc biệt có bạn đạt được điểm trung bình trên 9,5".

Bạn Nguyễn Phương Đăng Toàn, Chủ tịch của Đồng Hành chia sẻ: “Càng đọc nhiều hồ sơ của các bạn sinh viên, càng hiểu them những khó khăn mà các bạn trải qua trong cuộc sống. Đồng Hành luôn mong muốn có thể giúp đỡ nhiều bạn sinh viên hơn nữa, không chỉ là về mặt vật chất, mà còn về mặt tinh thần, trao đổi, khích lệ và cùng với các bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất".

Học bổng Đồng Hành tiếp tục giúp nhiều bạn sinh viên trang trải một phần chi phí cuộc sống, giúp các bạn có điều kiện học tập tốt hơn: học tiếng Anh, tin học,... để có thể đạt được ước mơ của bản thân.

Thông tin về quỹ học bổng Đồng Hành được đăng tải trên website: http://donghanh.net
Đỗ Tuyết
Từ khóa :
học bổng , du học , Đồng Hành , paris , giải thưởng , sinh viên
Học bổng Đồng hành lần thứ 23 đến với sinh viên vượt khó Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác