Khám phá Những món ăn bản địa khiến du học sinh Việt "ngây ngất"

Du học

Diệu Lan (TH)

(GDVN) - Khi xa quê hương, điều mà mỗi con người Việt Nam nhớ nhất chính là những món ăn giản dị, truyền thống như bún phở, cà pháo, canh cua đồng… Trong nỗi nhớ ấy, những món ăn “bản địa” mang chút hương vị quê nhà luôn là lựa chọn của các du học sinh Việt Nam. Hãy cùng khám phá xem các bạn ấy yêu thích những món nào nhất nhé!

1.Cơm chiên Hàn Quốc: Món cơm chiên được chế biến với thành phần chủ yếu là cơm, thịt heo, tôm và rong biển. Các nguyên liệu trên được chế biến cùng nhau. Dưới ngọn lửa hồng, những hạt cơm giòn tan hòa vào với tôm, rong biển làm mùi vị món ăn thêm phần hấp dẫn. "Cơm chiên rất dễ ăn, nó không quá cay, không quá béo và rất hợp khi ăn với kim chi. Món ăn này các bạn du học sinh thường lựa chọn vào buổi trưa sau giờ học trên lớp. Vào mùa đông, khi nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ, món cơm chiên nóng chính là một món ăn lý tưởng. Xem thêm: Cùng DHS Khám phá vẻ đẹp các lễ hội hoa trên đất nước Hàn Quốc
2.Mỳ trứng Đài Loan: Một trong những món ăn được chế biến từ nguyên liệu mì là món mì trứng. Sự béo ngậy của nước sốt kết hợp với dưa góp làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Cách chế biến món này cũng rất đơn giản, chỉ cần có nguyên liệu như mỳ, trứng, nước cốt dừa là xong. Mỗi khi ngại đi ra ngoài ăn, các du học sinh Việt đều tự tay làm món ăn này. Xem thêm:Tổng kết cuộc thi " Cuộc sống Du học tại Đài Loan" lần thứ I
3.Salad Nga: Khí hậu của nước Nga rất lạnh nên những món ăn nơi đây cũng có sự thay đổi phù hợp với từng mùa. Nhưng món salad lúc nào cũng được ưa chuộng và sử dụng các mùa trong năm. Người Nga đặc biệt thích món ăn này bởi nó có nhiều công dụng, giúp sáng mắt, bổ huyết, làm cho da hồng hào, mịn màng. Chính bởi những lợi ích từ món ăn mang lại khiến các bạn du học sinh đều rất thích ăn. Nó dường như trở thành một phần của cuộc sống du học sinh nơi đây. Xem thêm: Chùm ảnh Festival văn hóa Việt Nam ở thành phố Tula-LB Nga  
4.Sushi hải sản Nhật Bản: Sushi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Không chỉ người dân bản địa, khách du lịch mà các du học sinh nhà mình cũng "chết lịm" với món ăn này. Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng, rất dễ làm và cũng không hề đắt. Nguyên liệu của món ăn này là những miếng cá, tôm và chút thịt bò được tẩm gia vị và nướng trên bếp than hồng. Món ăn càng ngon hơn khi được dùng với sốt cà chua. Mùi thơm của cá hòa vào cái lạnh của tiết trời Nhật Bản càng làm ấm hơn tình cảm của các du học sinh Việt ở Nhật Bản. Xem thêm: Chùm ảnh:Nữ DHS Việt Nam ở Nhật trong cuộc thi Miss Vysa Photo Contest
5.Bánh mì Pháp chuối sốt caramen: "Siêu ngon" là cảm nhận của tất cả các du học sinh khi sinh sống ở Pháp về món ăn khá lạ này. Bánh mì chuối sốt caramen được bán rất nhiều ở các cửa  hàng  ở Pháp. Các du học sinh đều yêu bánh chuối sốt caramen bởi vị ngọt mát của bánh, vị hơi đắng của caramen.. Xem thêm: Giải bóng đá SVVN tại Pháp – NNB 13 thành công tốt đẹp
Cùng Chi Bảo : Nghe, nghĩ và ngẫm...


Diệu Lan (TH)
Từ khóa :
món ăn , cơm chiên , sushi , rong biển , Nhật Bản , chế biến , bánh mì , nguyên liệu , khám phá du học sinh , món ăn yêu thích
Khám phá Những món ăn bản địa khiến du học sinh Việt "ngây ngất"
Chủ đề : GÓC KHÁM PHÁ DU HỌC SINH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác