Món quà Xuân bất ngờ của sinh viên TP Obninsk

Du học

Theo Baonga.com

(GDVN) - Hội diễn Văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân Nhâm Thìn tại Liên bang Nga đã kết thúc đã để lại những âm hưởng khó quên.

Đặc biệt, giải nhất phần song ca với tiết mục “Ngày xuân long phụng sum vầy” thật sự là một hạnh phúc bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của các bạn trong đội văn nghệ cũng như tất cả các bạn đến từ Obnhinsk.Vội vã chuẩn bị cho đêm diễn chung kết

Có thể nói đơn vị sinh viên thành phố Obnhinsk là đơn vị non trẻ nhất trong đợt hội diễn lần này. Obnhinsk là thành phố thuộc tỉnh Kaluga, cách Moskva 100 Km về phía Tây Nam và được nhận danh hiệu “Thành phố khoa học đầu tiên“ của Liên bang Nga. Thành phố này đất rộng, người thưa, có rất nhiều cây xanh và vườn hoa, không khí trong lành, không ồn ào sôi động, đó là điều kiện lý tưởng, phù hợp với môi trường học tập của sinh viên. Nhóm sinh viên Việt nam đầu tiên xuất hiện tại thành phố này từ tháng 10 năm 2010. Hiện nay có khoảng 100 bạn trẻ đang theo học khóa dự bị và ngành năng lượng nguyên tử tại Trường Đại học Năng lượng nguyên tử Obninsk. Các em là những sinh viên ưu tú được tuyển chọn từ các trường đại học trong cả nước hoặc các em thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi vào đại học. Các em là những sinh viên Việt Nam đầu tiên theo học tại đây và sẽ trở về làm việc trong Dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam tại Ninh Thuận.

Tuy sống xa thủ đô Moskva, với lịch học tập bận rộn, nhưng các bạn sinh viên Obninsk luôn tích cực hăng hái tham gia các hoạt động cộng đồng. Khi nhận được thông tin về Hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân 2012, các em lập tức thành lập đội văn nghệ, đăng ký nhiều tiết mục tham dự vòng sơ khảo. Các anh chị năm trên với kinh nghiệm “một năm ở Nga” nhiệt tình giúp đỡ các em năm sau vượt qua nỗi bỡ ngỡ ban đầu nơi xứ lạ, tự tin tham gia đóng góp công sức, ý kiến, tập luyện các tiết mục. Đội văn nghệ với những thành viên trẻ măng chỉ vừa tròn 18, 20, có em chỉ vừa đặt chân đến nước Nga 2 tháng trước, đã cùng nhau vượt qua quãng đường hơn 100 km giữa mùa đông lạnh giá đến Moskva, tự “đi đi về về” trên các chuyến tàu để tham gia các buổi sơ khảo và tổng dợt trước đêm hội diễn. Cuối cùng, một tiết mục song ca của đội văn nghệ sinh viên Obninsk đã được chọn vào vòng chung kết.Bài hát mang đậm không khí ngày Xuân làm nức lòng khán giả

Đêm chung kết sắp mở màn, các bạn sinh viên lặn lội từ thành phố Obninsk lên cổ vũ cho đội văn nghệ lại không thể tìm thấy các diễn viên của mình. Thì ra, các thành viên đội văn nghệ bị .. lạc đường vì lên nhầm tàu điện. May sao các bạn vẫn đến kịp. Không đủ trang phục biểu diễn, không có lực lượng “cổ dộng viên” đông đảo như các đội văn nghệ khác, nhưng với sự giúp đỡ của Ban tổ chức và một số anh chị sinh viên trường khác, cuối cùng các bạn đã bước ra sân khấu và cống hiến cho khán giả một bài hát tràn ngập không khí Xuân tươi vui với phong cách biểu diễn tự nhiên, trẻ trung và đầy sáng tạo.

Phút công bố kết quả là giây phút quá bất ngờ: niềm vui chợt ập đến khi MC tuyên bố tiết mục “Ngày xuân long phụng sum vầy” đã đoạt giải nhất phần thi song ca. Các bạn sinh viên Obninsk ôm chầm lấy nhau để chia xẻ niềm hạnh phúc ngoài sức tưởng tượng. Các bạn tâm sự: “Tụi em cứ tưởng chỉ tham gia Hội diễn cho vui, cho đỡ nhớ nhà ngày Tết, không ngờ lại đoạt giải!”. Các em hồn nhiên, khiêm tốn kể về thành công của mình, nhưng có lẽ những ai cũng hiểu chiến thắng của các em thật sự là một phần thưởng vô cùng xứng đáng. Ngoài việc tự tổ chức đội văn nghệ mà không có nguồn kinh phí hỗ trợ khác, các em sinh viên Obninsk phải bỏ thời gian đi về giữa hai thành phố trong lịch học, lịch thi dày đặt cuối học kỳ để tham gia hội diễn, quả thật là sự cố gắng không nhỏ. Một chuyện cuối cùng sau đêm chung kết đã để lại ấn tượng sâu sắc về những bạn trẻ sinh viên Obninsk: trễ chuyến tàu cuối cùng vào lúc 23:30 phút, các bạn đành tá túc lại Moskva thêm một đêm nữa ở nhà MC Anh Tuấn, nhưng sáng hôm sau, các bạn kiên quyết ra tàu sớm để về lại TP Obninsk kịp giờ học.Những thành viên tham gia tiết mục "Mùa Xuân long phụng sum vầy"

Chia tay với sinh viên Obninsk, chúng ta hy vọng và có thể tin tưởng rằng các em sẽ trở thành những chuyên gia năng lượng tốt cho đất nước trong tương lai vì giờ đây, các em đã biết đoàn kết, tự lập, vượt khó và sống có trách nhiệm, có tinh thần cộng đồng. Hẹn gặp lại các em trong những hoạt động cộng đồng sắp tới và chúc tất cả sinh viên Obninsk một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.
Theo Baonga.com
Từ khóa :
món quà xuân , xuân long phụng sum vầy , xuân nhâm thìn ,
Món quà Xuân bất ngờ của sinh viên TP Obninsk
Tin khác