Tết ấm áp của du học sinh Nga

Du học

PV

(GDVN) -Trong không khí rộn ràng cùng hàng nghìn người dân Nga, những SV Việt Nam xa nhà như chúng tôi cảm nhận được một không khí tết thật ấm áp nơi đất kháchNhững nụ cười Việt Nam thật tươi giữa băng giá.

Những giây phút cuối cùng của năm cũ đang dần qua đi, mọi người đang háo hức đón chào một năm mới với thật nhiều thành công mới. Tại Tomsk, liên bang Nga, công tác chuẩn bị được người dân thành phố lên kế hoạch từ rất sớm, rất chu đáo. Đặc trưng cho vùng lạnh giá xứ Siberia, các công viên, khu vui chơi ngoài trời đều được các chuyên gia tạo hình bằng băng đá rất hấp dẫn, thú vị với nhiều thể loại khác nhau. Trong các cửa hàng tấp nập người ra vào mua sắm chuẩn bị cho kỳ nghỉ, những cây thông rất lớn cũng được trang trí lấp lánh rất bắt mắt.Chụp hình lưu niệm trước cổng nhà băng.

Gần 12h đêm – thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, hầu hết các du học sinh Việt Nam tại trường đại học bách khoa Tomsk đều mặc quần áo thật ấm đi ra các quảng trường – nơi chính quyền thành phố bố trí bắn pháo hoa và tổ chức nhiều trò vui chơi giải trí. Năm nay điều kiện thời tiết khá thuận lợi, nhiệt độ ngoài trời chỉ dao động từ âm 5 đến âm 10 độ nên hầu như các sinh viên đều rất háo hức chơi đùa, đặc biệt là những màn trượt cầu băng vui vẻ, hấp dẫn từ trên cao. Trước những tác phẩm điêu khắc bằng băng đá lấp lánh dưới ánh điện mờ ảo và không khí rộn ràng háo hức cùng hàng nghìn người dân Nga vỗ tay tán thưởng khi những màn pháo hoa tuyệt đẹp nổ tung trên bầu trời, những sinh viên Việt Nam xa nhà như chúng tôi cảm nhận được một không khí tết thật ấm áp, thiêng liêng nơi đất khách.PV
Từ khóa :
du học sinh , Siberia , thời khắc
Tết ấm áp của du học sinh Nga
Tin khác