Thủ tục du học Nhật sau khi đi tu nghiệp về

Du học

Theo Tuổi trẻ

(GDVN) - Sau khi kết thúc thời hạn lao động 3 năm ở Nhật, em có thể quay lại Nhật theo hình thức du học không? Xin tư vấn giúp em các điều kiện, thủ tục… cần thiết để được đi du học Nhật. Cảm ơn! (Candy Lam)

Du học sinh tại Nhật Bản - Ảnh: Japan Times
Tư vấn của TS Trương Quang Đăng Khoa - phó chủ nhiệm, trưởng ban giáo dục CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản (JUACH): Sau khi kết thúc thời gian 3 năm lao động tu nghiệp sinh tại Nhật, điều kiện để du học sẽ rất khắt khe.

Điểm khó khăn nhất là làm sao bạn thuyết phục sở nhập cảnh hiểu tại sao lúc trước mục tiêu của bạn là đi lao động, nâng cao tay nghề, và bây giờ mục tiêu thay đổi muốn đi học. Bạn phải giải trình điểm này một cách hợp lý và rõ ràng.

Một số yêu cầu khi xin du học Nhật:

- Bạn phải có bản sao hồ sơ xin visa tu nghiệp sinh. Bạn phải nắm rõ những thông tin trong hồ sơ này.

- Sau khi hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh về nước, bạn phải có việc làm đúng ngành nghề của mình trong 1 năm.

- Chứng chỉ tiếng Nhật trung cấp.

 

Theo Tuổi trẻ
Từ khóa :
Phần Lan miễn 100% học phí Đại học và sau Đại học , du học Phần Lan , miễn 100% học phí , chính sách miễn học phí
Thủ tục du học Nhật sau khi đi tu nghiệp về
Chủ đề : Nóng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác