Truyền thống kì quái của những đại học danh tiếng

Du học

Theo Vietnamnet

(GDVN) - Không chỉ nổi danh về chất lượng đào tạo, những trường đại học danh giá nhất thế giới còn nổi tiếng vì bản sắc văn hóa riêng của mình. La hét trước kì thi, chui xuống cống, hút thuốc trong lễ tốt nghiệp… là những truyền thống kì quái và lâu đời của những trường này.

ĐH Oxford
Là trường đại học lâu đời nhất trong cộng đồng các nước nói tiếng Anh với hơn 20.000 sinh viên của hơn 30 trường trực thuộc, Oxford có rất nhiều truyền thống chính thức và không chính thức. Có lẽ một trong những truyền thống kì lạ nhất của Oxford là Lễ Thời gian – được các sinh viên của Merton College thực hiện.

Vào sáng sớm ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 10, những sinh viên này sẽ đi lùi xung quanh khu vực Fellows' Quad. Mục đích là để duy trì sự liên tục của không gian, thời gian trong khi thay đổi từ giờ BST sang giờ GMT

ĐH Harvard
Một truyền thống nổi tiếng của sinh viên Harvard là la hét khoảng 10 phút vào đêm trước khi kì thi bắt đầu.

ĐH Standford
Đường hầm cấp hơi nước đã trở thành một thứ giống như hiện tượng ở ĐH Stanford. Sinh viên trường này sẽ nâng miệng cống lên, sau đó chui xuống để khám phá mạng lưới đường hầm bên dưới ngôi trường này.

ĐH MIT
Sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) có truyền thống bày những trò đùa thông minh và chúng thường diễn ra vào ban đêm. Một trong những trò đùa được nhớ nhất của trường này là yêu cầu tìm một chiếc xe Chevrolet đã được sơn lại để trông giống một chiếc xe tuần tra của cảnh sát và nó được đặt trên nóc tòa nhà Great Dome của MIT.
ĐH Yale
Tại Yale, trong lễ tốt nghiệp, sinh viên có truyền thống hút thuốc không cần tẩu trước khi lấy chân nghiền nát điếu thuốc – một dấu hiệu cho thấy những vui thú của đời sinh viên đã chấm dứt.
ĐH Cornell
ĐH Cornell là trường có rất nhiều truyền thống, trong đó nổi tiếng nhất là Ngày Rồng. Vào ngày này, các sinh viên kiến trúc sẽ thiết kế một con rồng khổng lồ, sau đó cho diễu hành quanh Tòa nhà nghệ thuật, cuối cùng sẽ đốt con rồng đó.


ĐH Princeton
ĐH Princeton có truyền thống đốt lửa trại nếu đội bóng đá của trường này đánh bại cả Harvard và Yale trong cùng một mùa giải. Lần cuối cùng sinh viên Princeton được tổ chức lửa trại là vào năm 2006.

Theo Vietnamnet
Từ khóa :
Học viện Kỹ thuật Massachusetts , Đại học Harvard , Đại học Princeton , Oxford , sinh viên , Stanford , kỳ thi , du học , báo Giáo dục Việt Nam
Truyền thống kì quái của những đại học danh tiếng
Chủ đề : GÓC KHÁM PHÁ DU HỌC SINH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác