Xuân sum vầy cùng Hội sinh viên tại Namtes

Du học

Nhungxink Pjpj

(GDVN) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa thôi, Tết Nhâm Thìn 2012 sẽ chạm đến trái tim của tất cà người Việt chúng ta.Như vậy là một cái Tết mới, một mùa xuân mới, một sức sống mới, một năm mới hứa hẹn biết bao nhiêu điều hạnh phúc, vui vẻ và tốt đẹp đang đến gần. Không khí đón Tết đang tràn ngập khắp nơi: từ nhà ra phố, từ Bắc vào Nam, từ Việt Nam sang Cộng hòa Pháp. Và nơi đây, tại thành phố Nantes xinh đẹp, có những trái tim người Việt đang sống, làm việc và học tập vẫn luôn hướng về quê nhà, vẫn luôn mong mỏi được ăn Tết cùng gia đình, cùng quây quần bên nồi bánh chưng xanh, cùng xuống phố du xuân, cùng trao nhau những bao lì xì, những lời chúc yêu thương và những tình cảm ấm áp nhất.

Đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới – những người đón cái Tết xa quê hương đầu tiên nơi đất khách, thì nỗi nhớ nhà lại càng da diết khôn nguôi. Bên cạnh những bỡ ngỡ, lạ lẫm, khó khăn của cuộc sống mới là niềm khát khao được đón Tết cùng gia đình, cùng người thân.


Một tiết mục trong chương trình "xuân sum vầy"

Hiểu rõ điều này hơn ai hết, Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes (AEVN) đã tổ chức chương trình chào xuân năm 2012 để làm vơi đi nỗi nhớ quê nhà, để giúp du học sinh và những kiều bào Việt Nam xích lại gần nhau hơn, để cùng thưởng thức hương vị bánh chưng, cùng nhớ về quê hương, nhớ về gia đình và cùng chúc cho nhau có một mùa xuân mới với nhiều niềm vui mới, nhiều hạnh phúc mới và thành công mới. Bên cạnh đó chương trình cũng là một dịp để quảng bá văn hóa và phong tục tập quán của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Để chuẩn bị cho chương trình “ Xuân sum vầy” được diễn ra vào hồi 19h00 đến 22h30 đêm ngày 18 tháng 1 năm 2012 tại Pôle Etudiante của Đại học Nantes, anh chị em trong Hội sinh viên tại Nantes dù cho có lịch học kín mít hay với lịch làm việc dầy đặc nhưng vẫn nhiệt tình và hết sức khẩn trương bắt tay vào chuẩn bị cho trương trình. Từ ekip hậu cần, công nghệ thông tin đến ekip văn nghệ, trang trí…, ai nấy cũng đều phấn khởi, chăm chỉ luyện tập và hứa hẹn một chương trình đầy bất ngờ và hấp dẫn.Các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm

Ban hậu cần đã nhanh chóng đưa danh sách các món ăn truyền thống của ngày Tết cho bữa tiệc buffet đêm 18/1/2012. Nào là món nộm, món chiên, nào là nem công, chả phượng, rồi thì gỏi cuốn, phồng tôm, cơm chiên ngũ sắc,….Và đương nhiên món không thể thiếu cho ngày Tết là bánh chưng. Toàn những món ăn mang đậm đà màu sắc dân tộc, chắc hẳn sau khi thưởng thức những món ăn này sẽ làm ấm lòng những người con xa quê và tăng thêm niềm yêu mến đất nước Việt Nam từ bạn bè quốc tế.
Nhungxink Pjpj
Từ khóa :
du học sinh đón tết , xuân sum vầy , tết nhâm thìn
Xuân sum vầy cùng Hội sinh viên tại Namtes
Tin khác