Trần Lập: tôi tin vào khán giả! Khán giả: ai tin Trần Lập nữa?

Facebook

Long Hy - Thảo Nguyên (tổng hợp)

(GDVN) - Trong một bài báo, HLV The Voice Trần Lập tâm sự “Tôi tin vào khán giản, họ luôn ủng hộ sự chân thành”. Ngay lập tức câu nói này của rocker ban nhạc Bức Tường nhận được màn đáp trả trái ngược với những gì anh khẳng định.

Trước những phản ứng gay gắt của cư dân mạng về quyết định của Trần Lập trong tập 2 vòng liveshow The Voice Việt hôm 30/9, rocker kỳ cựu ban nhạc Bức Tường vẫn khẳng định: “Tôi tin vào khán giả, họ luôn ủng hộ sự chân thành”.

Câu nói này của Trần Lập có vẻ như mâu thuẫn với chính những gì anh từng nói trước đó sau khi nhận “bão gạch đá” từ phía cộng đồng mạng cũng như số đông người hâm mộ. Anh từng nói: “Người ta có quyền nói theo những gì người ta nghĩ, còn tôi có quyền làm dựa theo những cái lý của riêng mình. Tôi sẽ chỉ làm và không quan tâm đến những lời bàn ra tán vào của người khác”. Nói như vậy có nghĩa Trần Lập bất cần và một khi đã không cần quan tâm đến dư luận, đến khán giả - là những người phía sau ủng hộ cho anh thì liệu họ có còn tin và ủng hộ anh nữa hay không?

Câu nói của Trần Lập trên báo lập tức bị phản ứng ngược ở Facebook.

Mới chỉ vài phút sau khi lời Trần Lập được đăng lên facebook, không ít những dòng comment phủ nhận lại câu nói của anh.

“Khán giả bây giờ có mấy ai tin anh đâu”, thành viên Chẩu Beo Béo lật lại. Bạn Minh Vui Tính cũng có nhận xét tương tự: “Vì những điều anh làm chả có gì là chân thành cả nên chả ai tin đâu”! Bạn Duy Hung gay gắt công kích: “Cảm thụ âm nhạc của anh có vấn đề à, ai tin anh bây giờ đây, hàng triệu triệu người xem người ta có điếc đâu mà anh định lừa phỉnh khán giả thế. Đây là cuộc thi Giọng hát Việt chứ không phải cuộc thi tìm kiếm người mẫu qua ảnh. Giọng Bảo Anh non nớt như giọng karaoke, giọng hát sinh viên nghiệp dư ở xóm trọ, hàng triệu triệu người hát hay gấp tỷ lần Bảo Anh, vậy mà anh lại dám làm trò hề cho cả nước xem, anh định muốn nền âm nhạc Việt Nam sẽ đi đến đâu đây khi ra lò một ca sỹ như vậy? Thất vọng về anh quá”.

Facebook của bạn Tinkles Thu Trang bày tỏ vẫn tôn thờ thần tượng nhưng nhất định phản đối quyết định của Trần Lập: “Tôi luôn tôn trọng anh Trần Lập, nhưng tôi không tin được vào năng lực của Bảo Anh”. Thành viên Mệt Mỏi chua chát khi bình luận: “Anh chọn Bảo Anh thì đồng nghĩa anh gạt người hâm mộ và tin tưởng anh qua một bên rồi”.

Khán giả liệu có còn ai tin và ủng hộ Trần Lập bây giờ?

Trước lời phát biểu này của Trần Lập, bạn Karen Babyshop góp ý: “Thôi tốt nhất anh đừng có thanh minh thanh nga gì nữa, cho là mình đúng thì cứ như vậy đi, sao cứ phải giải thích làm gì? Khán giả đều mắt mù tai điếc hết có ai có sức cảm nhận âm nhạc như anh đâu, để rồi xem anh sẽ làm được gì với giọng hát Bảo Anh", thật nực cười”. Nickname Virgo Trần nửa đùa nửa thật khi có lời gợi ý với rocker này: “Thật ra chỉ cần anh nói anh phải làm theo kịch bản. Mọi người sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn”.

Cũng có những nhận xét thẳng thắn khi coi vai trò HLV của Trần Lập là một vị trí không phù hợp với anh: “Anh là một rocker giỏi nhưng là một HLV tồi. Tương tự như trong bóng đá, Maradona, Gullit, Roykeane đều là những siêu cầu thủ, nhưng khi trở thành HLV thì họ thất bại thảm hại”.

Hoặc như lời nhận xét của một thành viên mạng: "Nhận vài trăm triệu đồng của The Voice nhưng Trần Lập đã phải đánh đổi quá đắt về danh tiếng và uy tín của mình, từ chỗ là vị HLV được tin tưởng nhất lúc khởi đầu thì bây giờ Trần Lập đã trở thành vị HLV bị “ném đá” nhiều nhất. Đáng tiếc công sức gây dựng sự nghiệp 20 năm”!

Bảo Anh: "Tâm bất biến giữa cuộc đời vạn biến"

Mặc dù được Trần Lập khuyên không nên lên facebook nhưng Bảo Anh vẫn viết thêm dòng status mới ở trang cá nhân: "Phải học và ngộ nhiều thứ hơn nữa mới đạt đến cảnh giới "tâm bất biến giữa cuộc đời vạn biến". Nhưng bây giờ tinh thần vẫn tốt. Nói để cả nhà mình không lo lắng nhé! Một ngày tốt lành".

Status mới nhất của Bảo Anh.
Sau khi status này được đăng tải, rất nhiều fan hâm mộ của Bảo Anh đã like để cổ vũ tinh thần cho cô. Bạn Thái Nguyễn động viên: "Fighting, mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi. May mắn sẽ mỉm cười với chị"! Thậm chí, "fan cuồng" Sóc Bay còn tuyên bố: "Chị Bảo Anh cứ mặc kệ mọi lời đàm tiếu, chẳng qua mấy bọn anti ăn không ngồi rồi không có gì nên cạp đất đó mà"! "Big fan" Thu Vo cổ vũ: "Cố lên nha chị. Em là big fan của chị. Cố lên và chiến đấu cho cái bọn anti biết mặt"!

Nhiều facebooker tỏ ra khá bức xúc với sự "cuồng nhiệt" thái quá của các "big fan" này. Bạn Ho Meko chia sẻ: "Các fan của cô ấy nghĩ gì? Động viên, trung thành với thần tượng? Ok. Nhưng hãy tôn trọng những giọng hát khác, họ có quyền đi vào. Các fan của bạn Bảo Anh hãy công bằng một chút đi, đừng mù quáng, để thần tượng của họ ảo tưởng về bản thân. Nhìn nhận vào sự thật thì sẽ luôn được công chúng tôn trọng".

Bạn Hằng Nguyễn thẳng thắn tâm sự với Bảo Anh: "Để lưu giữ hình ảnh của mình và đừng để ảnh hưởng đến người khác thì tốt nhất nên dừng cuộc chơi lại. Vào sâu nữa chưa chắc đã hay. Chắc chắn bên ngoài cũng có nhiều công ty giải trí sẽ mời ký hợp đồng với bạn như nhiều ca sỹ thị trường khác, vì không ai phủ nhận, bạn có tiềm năng trở thành một ca sỹ giải trí". Bạn Đinh Thanh tâm cũng có cùng suy nghĩ: "Hát không được em có thể đóng phim hoặc làm những việc khác, còn ca hát xin em đừng hát vì chúng tôi quá ngán ngẩm với mớ ca sỹ hát như đọc này lằm rồi".

Facebook Đạt Đại Ka có lời bình luận khá dí dỏm: "Bảo Anh sẽ đi cùng Trần Lập đến cuối con đường". Trần Lập thật là trọng chữ tín". Bạn Candy Sweet: "Thấy cả em Bảo Anh lẫn anh Trần Lập đều là những người nói giỏi hơn làm hay sao ý. Status của ai cũng rất văn vẻ. Mình đã từng hi vọng sau sự ra đi của Thanh Thủy thì Bảo Anh và Trần Lập sẽ chứng minh cho mọi người thấy sự lựa chọn của anh Trần Lập là đúng cơ... Chờ đợi và phải thất vọng... Và giờ lại là sự ra đi của Thảo Nguyên và Huỳnh Anh Tuấn, thôi, lại tiếp tục chờ đợi vậy"!
Long Hy - Thảo Nguyên (tổng hợp)
Từ khóa :
tran lap , rocker tran lap , hlv tran lap. the voice viet 2012 , tran lap va bao anh , bao anh the voice
Trần Lập: tôi tin vào khán giả! Khán giả: ai tin Trần Lập nữa?
Chủ đề : Bạn đọc Giaoduc.net.vn và showbiz
Chủ đề : Cộng đồng mạng Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác