3 giáo viên Trường tiểu học Quyết Thắng tổ chức dạy thêm ở nhà

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Chỉ riêng Trường tiểu học Quyết Thắng đã có 3 giáo viên có tổ chức dạy thêm tại nhà là cô K.,cô L. và cô T.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân, là phụ huynh của Trường tiểu học Quyết Thắng – đường Lê Đại Hành, quận 11, TP.Hồ Chí Minh cho biết, các giáo viên của trường này cũng có tổ chức dạy thêm cho học sinh ở nhà rất đông.

“Yêu cầu phụ huynh cho học sinh đi bồi dưỡng thêm”

Theo thư phản ánh của phụ huynh, trong lần họp phụ huynh sơ kết cuối học kỳ 1 vừa qua, giáo viên chủ nhiệm của lớp 5/1 thông báo, tình hình học tập của học sinh là 2 môn tiếng Việt, Toán có 25/45 học sinh đạt điểm 9, 10.

Còn với cô T. (dạy môn tiếng Anh) nói rằng, chỉ có 16/45 học sinh đạt điểm 9, 10, còn lại là chưa đạt. Yêu cầu phụ huynh cho học sinh đi bồi dưỡng thêm.

Phụ huynh phản ánh, cô K. là giáo viên chủ nhiệm của lớp 5/1, nhưng tổ chức dạy thêm cho hàng chục học sinh (chủ nhiệm tại lớp) ở nhà riêng, tại địa chỉ 106/30 đường Tôn Thất Hiệp, phường 13, quận 11, TP.Hồ Chí Minh.

Phụ huynh tấp nập đến đón học sinh học thêm tối 6/2, ở 106/30 đường Tôn Thất Hiệp (ảnh: P.L)

Ngoài ra, cô T. dạy tiếng Anh cũng bị phản ánh là có dạy thêm tại địa chỉ này. Cùng lúc, phụ huynh cũng cung cấp thông tin, cô L. đang tổ chức dạy thêm tại nhà cho học sinh lớp 4, ở hẻm 423 đường Lạc Long Quân, phường 5 – quận 11.

Những phản ánh của phụ huynh là chính xác

Tối ngày 6/2, trao đổi cùng với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngay tại chính nơi dạy thêm của mình (nhà riêng), cô V.T.N.L. nói mình là giáo viên dạy lớp 4 của Trường tiểu học Quyết Thắng, và đây đúng là lớp dạy thêm của mình.

Cô L. dạy tổng cộng 12 học sinh lớp 4 (học sinh chủ nhiệm của cô) và 1 học sinh khối lớp 1. Học phí cô L. thu là 400.000 đồng/tháng/học sinh.

Thời gian học 2 môn tiếng Việt và Toán (riêng lớp 1 học môn rèn chữ) là vào các buổi tối 2,4,6, bắt đầu từ 18h.

Phòng dạy thêm của cô V.T.N.L. được ghi nhận vào tối ngày 6/2 (ảnh: P.L)

Cũng theo cô V.T.N.L, lớp dạy thêm này cô L. mở từ tháng 9/2016, khi năm học mới đã bắt đầu được một thời gian, do phụ huynh học sinh đến yêu cầu, năn nỉ quá do ở nhà các em không có dành thời gian ôn bài ở nhà.

Cô L. cũng nói các năm học trước đều có mở lớp dạy thêm ở nhà, do sức học của học sinh yếu quá, mà phụ huynh lại tha thiết muốn dạy, chứ giáo viên hoàn toàn không có thông báo dạy thêm rộng rãi ở trước lớp.

Sáng ngày 7/2, tại văn phòng Trường tiểu học Quyết Thắng, có sự chứng kiến của cô Lê Thị Tuyết Hoa – Hiệu trưởng Trường tiểu học Quyết Thắng, cô T.T.P.K. và cả cô H.T.K.T đều xác nhận mình có dạy thêm ở nhà, đúng như phản ánh của phụ huynh gửi tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Cô K. nói có dạy thêm môn tiếng Việt, Toán cho 15 học sinh lớp 5, còn cô T. nói có dạy tiếng Anh cho 6, 7 học sinh học lớp 6, 7 vào buổi tối thứ 3, 5 hàng tuần.

Học phí cô T.T.P.K thu của học sinh là 400.000 đồng/tháng/học sinh, còn cô T. thu từ 200.000 – 400.000 đồng/tháng tùy theo sức học của học sinh.

Thế nhưng, các giáo viên này đều khẳng định, không lôi kéo học sinh đi học thêm ở nhà, mà chủ yếu từ nhu cầu thực tế của phụ huynh, do sức học của các em là yếu.

Cô Lê Thị Tuyết Hoa – Hiệu trưởng Trường tiểu học Quyết Thắng nhấn mạnh: Thông tin cô K. và cô T. dạy thêm Hiệu trưởng cũng có nghe cách đây chưa lâu. Khi trò chuyện, nhắc nhở 2 giáo viên này, thì các cô nói lúc trước có dạy thêm, nhưng giờ đã chấm dứt rồi.

Ngay sau khi nắm được thông tin này, Hiệu trưởng sẽ yêu cầu những cô giáo có vi phạm quy định về dạy thêm làm tường trình, để sau đó sẽ có hướng xử lý.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , Hiệu trưởng , TP.Hồ Chí Minh , xử lý.
3 giáo viên Trường tiểu học Quyết Thắng tổ chức dạy thêm ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Đạo nguyễn
9

Đại đa số giáo viên tiểu học hiện nay đều ép học sinh học thêm chứ không phải là học sinh tự nguyện đâu . Nếu em nào không học giáo viên kiểm tra bài thường xuyên và chửi hs nếu em nào có học thêm thì giáo viên lại khen , ngoài ra còn họp phụ huynh nêu tên em học dở em học giỏi thậm chí học sinh học 2 buổi cũng phải học thêm ngày thứ 7, chủ nhật . Đề nghị Bộ GD

Lê Văn Duyêt
3

Sao không đánh giá học sinh bị đi học thêm khi bị tố giác thì kết quả các cháu này khá hơn hay kém hơn ? Suy cho cùng thì hiệu quả hay hậu quả khi các cháu này học thêm ra sao. Khi đó hãy kỉ luật hay khen thưởng những cô giáo này .

thuthuy
12

Cần cấm triệt để việc dạy thêm học thêm ở tiểu học triệt để với mọi hình thức, với mọi lí do chứ không triệt để thì việc dạy thêm trá hình vẫn còn tồn tại mãi.

Bừng Sáng
12

Chỉ nói suông lãnh đạo chẳng làm được gì, đây là chuyện nhỏ mà giải quyết không xong, thì đừng mong làm chuyện lớn

Nguoidung
13

Ở thành phố này, quận huyện nào không có, trường nào không có. Từ cấp 1 đến cấp 3, có phép rõ ràng thì ít chứ không phép thì đầy.

Bẩn thỉu
34

TIỂU HỌC CẤM TRIỆT ĐỂ DẠY THÊM DƯỚI MỌI HÌNH THỨC! Đến đứa trẻ cũng biết phân biệt đúng sai! Dạy trẻ mà lì lợm cố chấp, viện đủ thứ lý do! Chung quy chỉ nghĩ đến tiền, xem pháp luật không ra gì. Phải đuổi việc đi chứ, cứ cù cưa kiểu này còn gì là nghiêm minh giáo dục. Phụ huynh giờ khinh nhất là nhân cách giáo viên tiểu học tham tiền kiếm đủ cớ để dạy thêm. Tỉnh lại đi, nên biết tôn trọng quy định ngành để xã hội còn chút tôn trọng.

Hoàng Quyết Thắng
8

câu chuyện nói hoài, nói mãi vẫn còn y nguyên, không hề thay đổi. Buồn cho nền giáo dục TP.HCM.

Nguyễn hoài nam
7

Hay quá dạy thêm cứ có hoài đăng hoài còn hoài bó tay luôn

Xem thêm bình luận
Tin khác